วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บังยีพ้นผิด! ศาลยกฟ้องคดีปลอมแปลงเอกสารการประชุม

ศาลยกฟ้องคดีปลอมแปลงเอกสารการประชุมของ นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมยื่นเรื่องให้ฟีฟ่าเพิกถอนโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอล...

วันที่ 29 พ.ค. 60 นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความที่ดูเเลคดีความให้กับ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณีสโมสรพัทยา ยื่นฟ้อง นายวรวีร์ และนายองอาจ ก่อสินค้า อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล ข้อหาปลอมแปลงเอกสารในการประชุมใหญ่สามัญ เมื่อปี 2556

ล่าสุด ศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษาเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ให้นายวรวีร์เเละนายองอาจ เป็นผู้บริสุทธิ์ โดยทางฝั่งพัทยาที่เป็นโจทก์ไม่ได้ยื่นฎีกา ทำให้คดีเป็นอันสิ้นสุด

ด้านนายนรินท์พงศ์ เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่คดีนี้จบลง สังคมจะได้รู้ว่าทั้งคู่นั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ เพราะเป็นสาเหตุสำคัญที่ นายวรวีร์ ไม่สามารถลงเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ เนื่องจากเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ฟีฟ่าสั่งแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอลทั้งในและนอกประเทศถึง 5 ปี

"จากนี้จะส่งหนังสือสำคัญเรื่องการชนะคดีให้ทางฟีฟ่า เพื่อพิจารณาเพิกถอนโทษเเบนดังกล่าว คาดว่าจะทราบผลภายใน 3-6 เดือน หากผลออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ อาจต้องดำเนินการฟ้องร้องฟีฟ่ากับทางศาลกีฬาโลกต่อไป" นายนรินท์พงศ์ กล่าว

ศาลยกฟ้องคดีปลอมแปลงเอกสารการประชุมของ นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมยื่นเรื่องให้ฟีฟ่าเพิกถอนโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอล... 29 พ.ค. 2560 20:01 ไทยรัฐ