วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นอู่ที่ปทุมฯ ลอบขายยา โป๊ะแตก! คนในบ้านทิ้งของกลางต่อหน้า จนท.

ฝ่ายปกครอง พร้อมกำลังทหารบุกค้นอู่ซ่อมรถที่ปทุมฯ ลอบขายยาเสพติด พบติดวงจรปิดรอบบ้าน คนในบ้านพอรู้ จนท.บุก ทิ้งของกลางข้างบ้าน แต่เป็นจุดที่เจ้าหน้าที่วางกำลังอยู่พอดี ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 พ.ค. 60 นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.2 พัน.4 เจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่ง และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 15/496 ม.3 ซอยตะวันออก 44 ถนนเลียบคลองหก ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า บ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ และลักลอบขายยาเสพติดกับวัยรุ่นในพื้นที่

จากการเข้าจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหน้ามีคนอยู่ประมาณ 3 คนกำลังซ่อมรถอยู่ จากการสอบถามในเบื้องต้นพบ นายสมบูรณ์ สวยลึก อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 1/3 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงได้ขอตัวค้นภายในบ้าน พบกับ นางสาวมุกดา จันทอง อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 4 ตำบลชะแมบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่หลังบ้านบอกว่า มีคนโยนยาเสพติดทิ้งข้างบ้าน

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว คนที่อยู่บนบ้านทั้งหมด อีก 3 คน ทราบชื่อต่อมา นายไวพจน์ เงินประเสริฐ อายุ 49 ปี, นายนครินทร์ ลายสังข์ อายุ 35 ปี และ นางสาววิชุดา หวังผล อายุ 20 ปี พร้อมด้วยของกลาง เงินสด 36,050 บาท, สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ, สร้อยคอทองคำ 3 เส้น, สร้อยข้อมือทองคำ 2 เส้น, แหวนทอง 3 วง, ยาบ้า 263 เม็ด, ยาไอซ์ 2.7 กรัม, อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก, ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 14 นัด, กัญชาแท่ง 72.5 กรัม, กัญชาป่น 18.0 กรัม และอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่ง

นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง กล่าวเปิดเผยว่า ทางอำเภอคลองหลวง สืบทราบมาว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของพ่อค้ายาในพื้นที่และเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์บังหน้า มีวัยรุ่นในพื้นที่เข้าไปมั่วสุมเป็นประจำ ทางด้านฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.2 พัน.4 เข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดที่อยู่ภายในบ้าน หลังจากการตรวจค้นบ้านก็พบของกลางเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ บ้านหลังดังกล่าวยังได้ติดกล้องวงจรปิดรอบบ้านเพื่อเฝ้าระวังเจ้าหน้าที่จะเข้ามาจับกุม จึงได้คุมตัว นายสมบูรณ์ พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 3. มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาอัดแท่งและบด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 4. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วน นางสาวมุกดา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และผู้ต้องหาอีก 3 รายที่รับสารภาพว่าเสพยา ได้นำตัว ผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้าดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฝ่ายปกครอง พร้อมกำลังทหารบุกค้นอู่ซ่อมรถที่ปทุมฯ ลอบขายยาเสพติด พบติดวงจรปิดรอบบ้าน คนในบ้านพอรู้ จนท.บุก ทิ้งของกลางข้างบ้าน แต่เป็นจุดที่เจ้าหน้าที่วางกำลังอยู่พอดี ... 29 พ.ค. 2560 19:52 ไทยรัฐ