วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' ลงคุมทัพช้างศึกซ้อมครั้งแรก เน้นแบบเบาๆ

มิโลวาน ราเยวัช นำทัพนักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ ให้เล่นลิงชิงบอลเท่านั้น เพราะนักเตะเพิ่งลงแข่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

วันที่ 29 พ.ค. 60 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย นำนักเตะทีมชาติไทยที่มารายงานตัว ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ โดยก่อนที่จะลงซ้อม ราเยวัชได้พูดคุยกับนักเตะ ก่อนจะให้เล่นลิงชิงบอล เนื่องจากนักเตะเพิ่งจะมีโปรแกรมแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมี "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ 2 โค้ชไทยที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สำหรับการซ้อมในวันนี้ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพได้ 15 นาที เท่านั้น

สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ ราเยวัชได้ให้นักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อให้นักเตะได้ผ่อนคลาย โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 90 นาที

นอกจากนี้ อีกเรื่องที่น่าสนใจคือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมนำเทคโนโลยีที่ใช้วิเคราะห์นักฟุตบอลระหว่างการซ้อม ซึ่งได้จัดซื้อเครื่องมือ GPS Tracker ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์การเล่นแบบรายบุคคล มาใช้ฝึกซ้อมกับผู้เล่นทีมชาติไทย ตามความต้องการของราเยวัช อีกด้วย 

ทั้งนี้ ราเยวัชจะประเดิมคุมทีมชาติไทย นัดแรก ด้วยการบุกไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป

มิโลวาน ราเยวัช นำทัพนักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ ให้เล่นลิงชิงบอลเท่านั้น เพราะนักเตะเพิ่งลงแข่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... 29 พ.ค. 2560 19:21 29 พ.ค. 2560 20:54 ไทยรัฐ