บริการข่าวไทยรัฐ

'ราเยวัช' ลงคุมทัพช้างศึกซ้อมครั้งแรก เน้นแบบเบาๆ

มิโลวาน ราเยวัช นำทัพนักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ ให้เล่นลิงชิงบอลเท่านั้น เพราะนักเตะเพิ่งลงแข่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

วันที่ 29 พ.ค. 60 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย นำนักเตะทีมชาติไทยที่มารายงานตัว ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ โดยก่อนที่จะลงซ้อม ราเยวัชได้พูดคุยกับนักเตะ ก่อนจะให้เล่นลิงชิงบอล เนื่องจากนักเตะเพิ่งจะมีโปรแกรมแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมี "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ 2 โค้ชไทยที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สำหรับการซ้อมในวันนี้ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพได้ 15 นาที เท่านั้น

สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ ราเยวัชได้ให้นักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อให้นักเตะได้ผ่อนคลาย โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 90 นาที

นอกจากนี้ อีกเรื่องที่น่าสนใจคือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมนำเทคโนโลยีที่ใช้วิเคราะห์นักฟุตบอลระหว่างการซ้อม ซึ่งได้จัดซื้อเครื่องมือ GPS Tracker ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์การเล่นแบบรายบุคคล มาใช้ฝึกซ้อมกับผู้เล่นทีมชาติไทย ตามความต้องการของราเยวัช อีกด้วย 

ทั้งนี้ ราเยวัชจะประเดิมคุมทีมชาติไทย นัดแรก ด้วยการบุกไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป