วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกฟ้าปิด ปลาทับทิมน็อกน้ำ ขายถูก 3 โล 100 คนกินยิ้ม คนเลี้ยงน้ำตาไหล

ฝนตกฟ้าปิด ปลาทับทิมที่เลี้ยงในกระชังแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร น็อกน้ำขาดออกซิเจน ลอยหัวจ่อตาย คนเลี้ยงต้องรีบช้อนขายถูกๆ 3 กิโล 100 คนแย่งซื้อไม่พอขาย เกษตรกรรายย่อยที่เคยเลี้ยงต่างหยุดในช่วงนี้ เพราะกลัวเจ๊ง...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ตลาดศูนย์การค้า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ประชาชนพากันมารุมซื้อปลาทับทิมที่เจ้าของกระชังนำมาเปิดท้ายรถขายจำนวนมาก ซึ่งปลาดังกล่าวเป็นปลากระชังเลี้ยงในแม่น้ำปิงของ พิมลดาฟาร์ม หมู่ 1 ต.ทรงธรรม อ.เมืองกำแพงเพชร ขนาดตัวละ 3-7 ขีด โดยขายในราคาตัวใหญ่ 3 กก.ราคา 100 บาท ตัวเล็กลงมาขาย 5 กก.ราคา 100 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกมาก คนจึงแย่งกันซื้อ

เจ้าของกระชังปลา เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีฝนตกตลอด ทำให้มีน้ำแดงไหลลงแม่น้ำปิง อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือช่วงเมฆมืดครึ้มท้องฟ้า โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมาฟ้าปิดและฝนตก  พอมาช่วงเช้าปรากฏว่ามีปลาลอยหัวจำนวนมาก ซึ่งเป็นลักษณะของปลาที่กำลังจะตายเพราะขาดอากาศหายใจ จึงต้องรีบช้อนขึ้นมาขายในตลาด โดยขายในราคาถูกเพราะปลายังไม่ถึงไซส์ 

ขณะที่ นายสุรศักดิ์ คงอรุณ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 1 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เกษตรกรเลี้ยงปลากระชังรายหนึ่งในแม่น้ำปิงล่าวว่า ช่วงนี้เกษตรกรที่เลี้ยงปลากระชังรายย่อยได้หยุดเลี้ยงเป็นส่วนใหญ่ เพราะต่างทราบว่าถ้าเลี้ยงช่วงนี้ฝนตกปลาจะน็อกน้ำตายยกกระชัง ขาดทุนเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ดังนั้น ช่วงนี้เกษตรกรรายย่อยจึงพากันหยุดหมด ส่วนบนท้องฟ้าขณะนี้ยังปกคลุมด้วยเมฆฝนมืดครึ้ม และมีฝนโปรยปรายเป็นระยะ.

ฝนตกฟ้าปิด ปลาทับทิมที่เลี้ยงในกระชังแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร น็อกน้ำขาดออกซิเจน ลอยหัวจ่อตาย คนเลี้ยงต้องรีบช้อนขายถูกๆ 3 กิโล 100 คนแย่งซื้อไม่พอขาย เกษตรกรรายย่อยที่เคยเลี้ยงต่างหยุดในช่วงนี้ เพราะกลัวเจ๊ง... 29 พ.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ