บริการข่าวไทยรัฐ

จำฝังใจ! หนุ่มปีนเสาไฟ น้อยใจแฟนคุยชายอื่น ขาแตะพื้นกอดเมียด้วยรัก

เวลาเมาอย่าขุดเรื่องเก่ามาพูด! หนุ่มวัย 30 ปี จำฝังใจ เมียรักเคยคุยกับชายอื่นตอนไปบวชเป็นพระ เคลียร์แล้วว่าเพื่อนกัน แต่หนุ่มก็ยังหยิบเรื่องเก่ามาพูด ตัดสินใจปีนเสาไฟฟ้าสูง 8 เมตร ช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ยอมลงจากเสาก่อนวิ่งไปกอดเมียด้วยรัก 

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.บ่อถ้ำ อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดสลกบาตร รับแจ้งว้ามีคนปีนเสาไฟฟ้า ที่หมู่ 3 ต.บ่อถ้ำ ตรวจสอบพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี กำลังร้องไห้อยู่บนเสาไฟ ความสูงประมาณ 8 เมตร

ขณะเดียวกัน ที่ด้านล่าง พบนางฝน (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ภรรยาของนายเอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าและประชาชน ยืนมองและพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายเอปีนลงมา แต่นายเอยังคงนั่งร้องไห้รำพึงรำพันอยู่บนเสาไม่ยอมลง จับใจความได้ว่าเมียกำลังจะตีตัวออกห่าง  

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่และภรรยานายเอ ได้เกลี้ยกล่อมนานเกือบชั่วโมง นายเอก็ค่อยๆ ปีนลงมาจากยอดเสาไฟฟ้าจนถึงพื้นอย่างปลอดภัย แล้วตรงเข้ากอดนางฝน ซึ่งนางฝนก็คอยปลอบใจให้นายเอหยุดร้องไห้

นางฝน เปิดเผยว่า ตนกับสามีมากินเหล้าที่บ้านเพื่อน จนนายเอเมาแล้วรื้อฟื้นเรื่องที่ตนคุยเฟซบุ๊กกับผู้ชายคนหนึ่ง ช่วงที่นายเอไปบวชเป็นพระ ซึ่งนายเอเข้าใจว่าตนกำลังมีผู้ชายคนใหม่ แต่ตนยืนยันว่าที่คุยกันเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ไม่ได้คิดเป็นอย่างอื่น จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน นายเอจึงเดินออกจากวงเหล้าปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าดังกล่าว ดีว่าทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาทันก่อนที่นายเอจะถูกไฟช็อตเสียก่อน