วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าจากเขา ไหลบ่าท่วมนิคมสร้างตนเอง ลพบุรี เด็กลุยน้ำไปเรียน

หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในเมืองลพบุรี น้ำป่าจากเขา ไหลบ่าท่วมนิคมสร้างตนเอง ขณะที่นักเรียนต้องลุยน้ำไปเรียนหนังสือ คาดหากฝนไม่ตกซ้ำ ระดับน้ำจะลด และเข้าสู่ภาวะปกติ ...

วันที่ 29 พ.ค.60 หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ จ.ลพบุรี ส่งผลให้น้ำป่าที่ไหลมาจากภูเขา เข้าสู่อ่างเก็บน้ำซับเหล็กในเขต ต.โคกตูม อ.เมือง หลากลงสู่ที่ต่ำ ในเขต ต.นิตมสร้างตนเอง ต.ท่าศาลา ระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม. ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ต้องขนข้าวของ และรถยนต์ ขึ้นที่สูง

โรงเรียนพระนารายณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับมัธยมต้น อยู่ในเขต ต.ท่าศาลา น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ในโรงเรียนอย่างรวดเร็ว จนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน

ด้านการช่วยเหลือ พล.ต.อิทธิพล สุวรรณรัฐ ผบ.มทบ.13 (มณฑลทหารบกที่ 13) ได้นำกำลังทหารออกทำการช่วยเหลือประชาชน โดยนำถุงทรายไปกั้นตามบ้านเรือนประชาชน ไม่ให้น้ำ และทางเทศบาลตำบลท่าศาลา นายรังสรรค์ สละชีพนายกเทศมนตรี ก็ได้คณะเจ้าหน้าที่ และสมาชิกสภา ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ

อย่างไรก็ตาม ในขณะรายงานข่าว ฝนได้หยุดตกแล้ว และถ้าฝนไม่ตกลงมาซ้ำ เชื่อว่าน้ำก็จะลดระดับจนเข้าสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้ การก่อสร้างคลองดาดปูน ในคลองส่งน้ำเข้าพื้นที่การเกษตร บริเวณ ต.ป่าตาล และในเขตเทศบาลเมืองลพบุรี ผู้รับเหมาได้ทำการก่อสร้าง แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เมื่อฝนตกหนัก ทำให้พื้นปูนที่ดาดไว้ในคลองส่งน้ำ เกิดพังทลายเสียหายหลายจุด.

หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในเมืองลพบุรี น้ำป่าจากเขา ไหลบ่าท่วมนิคมสร้างตนเอง ขณะที่นักเรียนต้องลุยน้ำไปเรียนหนังสือ คาดหากฝนไม่ตกซ้ำ ระดับน้ำจะลด และเข้าสู่ภาวะปกติ ... 29 พ.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ