วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวเบ้อเร่อ ผวา จระเข้ยาว 2 เมตร โผล่ในลำรางที่กบินทร์บุรี

ชาวบ้านข้างลำรางหนองปลาแขยง กบินทร์บุรี ปราจีนบุรีมีอันต้องผวา พบจระเข้ไม่รู้ที่มาขึ้นนอนผึ่งแดด ก่อนลงว่ายน้ำให้เห็น อาจหลุดมาจากฟาร์มที่เลี้ยง หรืออยู่มานานแล้วจนออกลูกออกหลาน แจ้งประมงมาจับ ประมงก็ไม่มา...

เวลา 12.00 น.วันที่ 29 พ.ค. 60 นางปภาดา เพียรเจริญ กำนัน ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบจระเข้โผล่ขึ้นมาอาบแดดที่บริเวณฝายน้ำล้น ลำรางหนองปลาแขยง หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ออกไปตรวจสอบ

พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นฝายน้ำล้น อยู่ติดกับถนนสายสุวรรณศร 33 เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่พบจระเข้ลอยโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ ความยาวประมาณ 2 เมตร อายุประมาณ 1-2 ปี น้ำหนักประมาณ 50 กก. ท่ามกลางชาวบ้านที่ยืนมุงดูจำนวนมาก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอกบินทร์บุรี เพื่อมาจับจระเข้ เนื่องจากในพื้นที่มีชาวบ้านยึดอาชีพประมงออกหาปลาเลี้ยงชีพ ทำให้เกรงว่าอาจจะถูกจระเข้ทำร้ายได้ ทางหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านรออยู่นานก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอ เดินทางมาแต่อย่างใด

นางปภาดา เพียรเจริญ ชาวบ้าน กล่าวว่า จระเข้ที่พบไม่รู้มาจากไหน หรืออาจเป็นจระเข้จากแหล่งธรรมชาติ หรือหลุดออกมาจากฟาร์มเลี้ยง ซึ่งก่อนหน้านี้บริเวณนี้มีคนนิยมเลี้ยงจระเข้กันมาก จึงอาจจะหลุดจากฟาร์ม จนออกลูกออกหลานอยู่ในแหล่งน้ำก็เป็นได้ ทำให้ช่วงหลังชาวบ้านพบจระเข้โผล่ขึ้นมาบ่อยครั้ง ฝากเตือนให้ระมัดระวังด้วย อาจจะถูกจระเข้ทำร้ายได้

ขณะที่นางวรรณา ประมูลสุข ชาวบ้านเนินแห่ หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า ตนเจอจระเข้ขึ้นมานอนอาบแดด บริเวณพื้นปูนของฝายน้ำล้น หลังจากที่จระเข้เห็นตน ก็คลานลงไปในน้ำ ว่ายไปมา จึงรีบแจ้งกำนันให้มาตรวจสอบ.  

ชาวบ้านข้างลำรางหนองปลาแขยง กบินทร์บุรี ปราจีนบุรีมีอันต้องผวา พบจระเข้ไม่รู้ที่มาขึ้นนอนผึ่งแดด ก่อนลงว่ายน้ำให้เห็น อาจหลุดมาจากฟาร์มที่เลี้ยง หรืออยู่มานานแล้วจนออกลูกออกหลาน แจ้งประมงมาจับ ประมงก็ไม่มา... 29 พ.ค. 2560 18:25 ไทยรัฐ