วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผญบ.เมืองตรัง ยิงตัวเองดับ ทิ้ง จ.ม.บอก 'ไม่ได้หนีผิด แต่หนีปัญหา'

สลด ผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองตรัง ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง ทิ้งข้อความในจดหมายลาตาย “ไม่ได้หนีความผิด แต่หนีปัญหา”

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ค.60 พ.ต.ต.รัชชานนท์ รุยันต์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวตายเหตุเกิดภายในขนำหน้าบ้านเลขที่ 19/2 ม.4 ต.ปากแจ่ม หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ก่อนแจ้งประสานไปยัง ร.ต.อ.(หญิง) จันทิมา อาบสุวรรณ์ รอง สว.พฐ.จว.ตรัง และนายประดิษฐ์ สงเพ็ชร กำนัน ต.ปากแจ่ม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถาน อ.ห้วยยอด รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมายืนมุงดูเหตุการณ์จำนานมาก พบศพ นายสุพันธ์ สงมา อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ปากแจ่ม สภาพศพนอนหงายมีบาดแผลบริเวณใต้คอ ลักษณะถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด.22 จำนวน 1 นัด ข้างลำตัวด้านขวาพบอาวุธปืนยาวเดี่ยวลูกกรด ขนาด .22 บี 510440 Cz วางอยู่ข้างลำตัวด้านขวา ในแมกกาซีนมีกระสุนค้างอยู่ 4 นัด และปลอกกระสุนชนิดเดียวกันติดอยู่ในแมกกาซีน 1 ปลอก ค้นในตัวเจอจดหมาย 1 ฉบับ เขียนข้อความ ระบุขอโทษที่ทำแบบนี้ และอยากให้ทางการให้ความเป็นธรรมแก่ลูกของตนด้วย และว่าไม่ได้หนีความผิด แต่หนีปัญหา จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายประดิษฐ์ สงเพ็ชร กำนัน ต.ปากแจ่ม เจ้าของพื้นที่และเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตาย ให้การว่าผู้ใหญ่พันธ์ เป็นคนมีน้ำใจ เพื่อนฝูงเยอะ ก่อนหน้าผู้ตายเคยบ่นเครียด เรื่องคดีความบนโรงพักห้วยยอดของลูกชาย และได้มีการนำปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ของผู้ใหญ่ไปตรวจสอบด้วย เรื่องยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง แต่ไม่ได้รุนแรง ก็รู้สึกเสียใจกับการจากไปของผู้นำคนสำคัญในพื้นที่

ขณะที่ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย หลังจากนี้จะนำศพไปทำพิธีบำเพ็ญกุศล ที่วัดปากแจ่ม.

สลด ผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองตรัง ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง ทิ้งข้อความในจดหมายลาตาย “ไม่ได้หนีความผิด แต่หนีปัญหา” 29 พ.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ