บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผญบ.เมืองตรัง ยิงตัวเองดับ ทิ้ง จ.ม.บอก 'ไม่ได้หนีผิด แต่หนีปัญหา'

สลด ผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองตรัง ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง ทิ้งข้อความในจดหมายลาตาย “ไม่ได้หนีความผิด แต่หนีปัญหา”

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ค.60 พ.ต.ต.รัชชานนท์ รุยันต์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งมีคนยิงตัวตายเหตุเกิดภายในขนำหน้าบ้านเลขที่ 19/2 ม.4 ต.ปากแจ่ม หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ก่อนแจ้งประสานไปยัง ร.ต.อ.(หญิง) จันทิมา อาบสุวรรณ์ รอง สว.พฐ.จว.ตรัง และนายประดิษฐ์ สงเพ็ชร กำนัน ต.ปากแจ่ม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถาน อ.ห้วยยอด รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมายืนมุงดูเหตุการณ์จำนานมาก พบศพ นายสุพันธ์ สงมา อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ปากแจ่ม สภาพศพนอนหงายมีบาดแผลบริเวณใต้คอ ลักษณะถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด.22 จำนวน 1 นัด ข้างลำตัวด้านขวาพบอาวุธปืนยาวเดี่ยวลูกกรด ขนาด .22 บี 510440 Cz วางอยู่ข้างลำตัวด้านขวา ในแมกกาซีนมีกระสุนค้างอยู่ 4 นัด และปลอกกระสุนชนิดเดียวกันติดอยู่ในแมกกาซีน 1 ปลอก ค้นในตัวเจอจดหมาย 1 ฉบับ เขียนข้อความ ระบุขอโทษที่ทำแบบนี้ และอยากให้ทางการให้ความเป็นธรรมแก่ลูกของตนด้วย และว่าไม่ได้หนีความผิด แต่หนีปัญหา จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายประดิษฐ์ สงเพ็ชร กำนัน ต.ปากแจ่ม เจ้าของพื้นที่และเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตาย ให้การว่าผู้ใหญ่พันธ์ เป็นคนมีน้ำใจ เพื่อนฝูงเยอะ ก่อนหน้าผู้ตายเคยบ่นเครียด เรื่องคดีความบนโรงพักห้วยยอดของลูกชาย และได้มีการนำปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ของผู้ใหญ่ไปตรวจสอบด้วย เรื่องยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง แต่ไม่ได้รุนแรง ก็รู้สึกเสียใจกับการจากไปของผู้นำคนสำคัญในพื้นที่

ขณะที่ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย หลังจากนี้จะนำศพไปทำพิธีบำเพ็ญกุศล ที่วัดปากแจ่ม.