วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู่พิชัย เตือน อย่าเปลี่ยนม้ากลางศึก แนะ ชวน เป็นพลังเสริมให้ปชป.

“ปู่พิชัย” เตือน อย่าเสี่ยงเปลี่ยนม้ากลางศึก แนะ "ชวน" ต้องเป็นพลังเสริมให้ ปชป.เข้มเเข็ง ยาหอมมาร์ค ตอนนี้บุคคลดีเริ่มเข้ามาแล้ว หลังเคยเตือนว่า ระวังใช้คนไม่เป็น

วันที่ 29 พ.ค. นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า แม้วันนี้พรรคมีบุคลากรหลายคน อาทิ นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ นายศุภชัย พานิชภักดิ์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เป็นผู้มีความรู้พอที่จะเป็นหัวหน้าพรรค แต่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เช่นนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่ควรเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ควรสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบันถือธงนำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง ต่อไป แม้ว่า ผลที่ออกมาจะแพ้หรือชนะก็ตาม ไม่เช่นนั้น จะเกิดความวุ่นวาย เพราะการเปลี่ยนตัวตอนนี้ ไม่เป็นผลดีกับพรรคเอง เห็นว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นพลังสำคัญสนับสนุนให้เกิดความปรองดองภายในพรรค หวังว่า นายชวน ควรมีบทบาทเพื่อให้ประชาธิปัตย์แข็งแรงขึ้น ในฐานะคนนอกที่ตนมองเข้าไปพรรคกำลังเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะนายอภิสิทธิ์ เริ่มจับประเด็นได้ว่า ควรแก้ไขอย่างไร ที่ผ่านมา เคยเตือนว่าเขาใช้คนไม่เป็น แต่ตอนนี้บุคคลดีๆ เริ่มเข้ามาแล้ว

“ปู่พิชัย” เตือน อย่าเสี่ยงเปลี่ยนม้ากลางศึก แนะ "ชวน" ต้องเป็นพลังเสริมให้ ปชป.เข้มเเข็ง ยาหอมมาร์ค ตอนนี้บุคคลดีเริ่มเข้ามาแล้ว หลังเคยเตือนว่า ระวังใช้คนไม่เป็น 29 พ.ค. 2560 18:03 ไทยรัฐ