วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.แฉตัวปัญหาทำพรรคระส่ำ ยันไม่คิดเลื่อยขาเก้าอี้ 'มาร์ค'

"วิทยา" ปัดข่าวลือ กปปส.เล็งเลื่อยขาเก้าอี้ "มาร์ค" เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ด้าน "อิสสระ" แฉ ส.ส.เจ้าปัญหาทำพรรคระส่ำ โต้ กปปส.ไม่ใช่ผู้ร้าย

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.60 นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส.กล่าวว่า พวกตนไม่เคยมีใครลาออกจากสมาชิกพรรคฯ เรายังเป็นสมาชิกพรรคฯ อยู่ ไม่เคยมีใครไปอยู่พรรคอื่น จะให้ไปอยู่ที่ไหน เราอยู่พรรคนี้มาตั้งแต่แรก อยู่มานานมากกว่าคนที่กีดกันเสียอีก อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 30 พ.ค.พวกตน กปปส.ทั้ง 8 คน จะเข้าไปพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า กปปส.ต้องการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคนั้น อาจเปลี่ยนจุดยืนของพรรคลงสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ขออย่าไปกังวล แล้วแต่มติพรรค

เมื่อถามว่า กปปส.ยังสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนายกฯ สมัยหน้าหรือไม่ นายวิทยา กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังเหมือนเดิม

ด้าน นายอิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. กล่าวว่า ขอชี้แจงว่า จะเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคง่ายๆ ได้อย่างไร ไม่ว่าตำแหน่งไหนต้องผ่านการเลือกตั้ง ตามข้อบังคับพรรคในที่ประชุมสามัญประจำปีของพรรคเท่านั้น ข่าวลือพูดกันไปเองจนสร้างความแตกแยกพลอยทำให้ กปปส.เป็นผู้ร้าย ปัญหาที่เกิดขึ้นคือเอาความขัดแย้งภายในจังหวัดมาเป็นปัญหาในพรรค สังเกตดูจับคู่ตัวละคร ทั้ง จ.ชุมพร จ.นครศรีธรรมราช เป็นเรื่องขัดแย้งกันเองของประชาธิปัตย์ในจังหวัดนั้นๆ ทีนี้พวกตน กปปส.เป็นกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง เมื่อปี 56-57 ไม่ใช่เราออกไปตั้งพรรคใหม่ เมื่อจบภารกิจ กปปส.แล้วก็กลับมา เราไม่เคยลาออกจากพรรคสักคน จนแปลกใจว่าจู่ๆ ทำไมมีข่าวลือ มีแต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประกาศตัวลงสมัครหัวหน้าพรรคสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้าเพียงคนเดียว ไม่เห็น กปปส.จะพูดว่าเอาคนนั้นคนนี้มาแทน ไม่มีใครลงแข่งจะเปลี่ยนตัวได้อย่างไร ไม่ใช่ว่าเราหนีจากพรรคแล้วเรากลับมาใหม่ ยืนยันยังเป็นประชาธิปัตย์อยู่ ไม่มีอะไรเลย พากันทำเป็นเรื่องใหญ่

"วิทยา" ปัดข่าวลือ กปปส.เล็งเลื่อยขาเก้าอี้ "มาร์ค" เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค ด้าน "อิสสระ" แฉ ส.ส.เจ้าปัญหาทำพรรคระส่ำ โต้ กปปส.ไม่ใช่ผู้ร้าย 29 พ.ค. 2560 17:35 29 พ.ค. 2560 20:30 ไทยรัฐ