วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิงสาวใหญ่ต่อหน้าลูกวัย 16 มอบตัว แค้นแย่งกรีดยาง

คนเฝ้าสวนยางดอดเข้ามอบตัวตำรวจ หลังใช้ปืนลูกซองยาวยิงสาวใหญ่เสียชีวิตต่อหน้าลูกชายวัย 16 ปี สางปมแค้นปัญหาแย่งกรีดยาง

จากกรณี คนร้ายใช้ปืนลูกซองยิงนางสำเภา ศรีบุญมี อายุ 47 ปี เสียชีวิตต่อหน้าลูกชายวัย 16 ปี ในสวนยางพาราติดเชิงเขาในป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา หมู่ 10 บ้านไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวิค ป้อมสาหร่าย อายุ 58 ปี หลังก่อเหตุ ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (โหดเรียกพี่ เหม็นขี้หน้าลูกชาย แต่คว้าลูกซองยาวยิงแม่ตายคากระท่อม)

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 พ.ค. พ.ต.ท.ชูชีพ แป้นเมือง รอง ผกก. (สอบสวน) หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.วังทอง เปิดเผยว่า นายวิค มือปืน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สุรเดช พจนาวงษ์พานิช ผกก.สภ.วังทอง แล้ว ก่อนที่ พ.ต.ท.ชูชีพ และตำรวจชุดสืบสวน จะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งพาไปค้นหาอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ในการก่อเหตุสังหารนางสำเภา ที่ซุกซ่อนไว้ในพงหญ้าในป่าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีดำ ทะเบียน ขกน 957 พิษณุโลก ที่จอดทิ้งไว้ในป่า ห่างจากจุดที่ซ่อนอาวุธปืนไว้ประมาณ 1 กม. เพื่อนำมาเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนนำตัวมาสอบสวนปากคำ

เบื้องต้น นายวิค ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิง นางสำเภา จริง ส่วนสาเหตุนั้นตนโทรศัพท์ไปขอกรีดยางเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ร้านรับซื้อยางพารา ที่ยืมมาไถที่กันไฟ และซ่อมรถไถ รวมทั้งหมดกว่า 8,000 บาทก่อน แต่นางสำเภาไม่ยอม บอกว่าเสียเงินไถที่กันไฟไปเช่นกัน ซ้ำยังถูกด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย จึงโมโหคว้าอาวุธปืนลูกซองยาวยิงนางสำเภาจนล้มฟุบลงกองแน่นิ่งที่พื้น

นายวิค กล่าวต่อว่า ด้วยความตกใจกลัวความผิดที่เพิ่งก่อ ตนจึงรีบเก็บข้าวของสัมภาระส่วนตัวแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปกบดานที่บ้านของพรรคพวกพื้นที่ ต.หนองพระ อ.วังทอง ก่อนที่จะสำนึกในความผิดที่ได้ทำไป จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อชดใช้กรรมในวันนี้

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ก่อนควบคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดพิษณุโลกฝากขัง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนเฝ้าสวนยางดอดเข้ามอบตัวตำรวจ หลังใช้ปืนลูกซองยาวยิงสาวใหญ่เสียชีวิตต่อหน้าลูกชายวัย 16 ปี สางปมแค้นปัญหาแย่งกรีดยาง 29 พ.ค. 2560 17:29 ไทยรัฐ