วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ ไม่ปลื้มคดีระเบิดรพ.ล่าช้า สั่งทีมสืบสวนหาหลักฐานเพิ่ม

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ไม่พอใจการสืบสวนคดีระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ เหตุยังไม่มีความคืบหน้า ลั่นจากภาพสเกตช์คนร้าย เอาไป ศูนย์เปอร์เซ็นต์ สั่งฝ่ายสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำ หาหลักฐานเพิ่ม

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 29 พ.ค.60 ที่ห้องศรียานนท์ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีเหตุระเบิดบริเวณ รพ.พระมงกุฎเกล้า ตามคำสั่ง ตร.ที่ 236/2560 ครั้งที่ 1 โดยมี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ10) พล.ต.อ.เดชา ชวยบุญชุม ที่ปรึกษา (สบ10), พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยหลังการประชุมว่า วันนี้ตัวเองได้มอบหมายงานให้แต่ละส่วน เร่งสืบสวนหาเบาะแสคนร้าย โดยภาพรวมคดีนี้พอใจเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งนี้ยอมรับว่ามีบุคคลต้องสงสัยกว่า 100 คน จากข้อมูลของกองบัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจสันติบาล แต่ยังไม่มีความชัดเจน

ส่วนจะขอหมายเรียกหรือให้ศาลออกหมายจับคนร้ายนั้น ค่อนข้างยากเนื่องจากศาลคงไม่อนุมัติ เพราะพยานหลักฐานไม่เพียงพอ รวมทั้งภาพสเกตช์คนร้ายนั้น ตนเองให้แค่ 0 เปอร์เซ็นต์ จึงให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อมาสนับสนุนให้ศาลพิจารณา ส่วนการสอบปากคำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯนั้น ให้การไม่เป็นประโยชน์ และกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาลเป็นรุ่นเก่าโบราณจึงยากในการหาภาพคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ

ส่วนกรณีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ออกมาระบุว่า รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ทางที่ประชุมวันนี้ยังไม่มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ออกมาระบุว่า มีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกว่า 50 ปากนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทางกองทัพได้ดำเนินการในส่วนของกองทัพ ตำรวจก็ดำเนินการในส่วนของตำรวจซึ่งได้ทำงานควบคู่กัน แต่ขณะนี้ทางกองทัพยังไม่มีการส่งตัวผู้ต้องสงสัยหรือที่ถูกควบคุมตัวไว้ให้กับทางตำรวจ ส่วนจะมองเหตุวางระเบิดเป็นเรื่องการเมืองนั้น ยังไม่ขอตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้ง เพราะต้องรอพยานหลักฐานมาสนับสนุนจึงจะสามารถสรุปได้.

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ไม่พอใจการสืบสวนคดีระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ เหตุยังไม่มีความคืบหน้า ลั่นจากภาพสเกตช์คนร้าย เอาไป ศูนย์เปอร์เซ็นต์ สั่งฝ่ายสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำ หาหลักฐานเพิ่ม 29 พ.ค. 2560 17:21 ไทยรัฐ