บริการข่าวไทยรัฐ

เลขเด็ดเมืองแพร่ 168 วิญญาณคุกคุ้มเจ้าหลวง คนเหมาซื้อเกลี้ยงทุกแผง

นักเสี่ยงโชคเมืองแพร่ ตระเวนซื้อสลากเลข 168 เกลี้ยงทุกแผง หลังมีข่าว เชิญ 168 วิญญาณเฮี้ยน จากคุกใต้ดิน คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ ขณะที่ เลขข้างเคียง ตัวหน้า ก็เอาหมด ...

วันที่ 29 พ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้ตะเวนไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากมีกระแสข่าว หลังการเชิญ 168 วิญญาณออกจากคุกใต้ดิน คุ้มเจ้าหลวง จ.แพร่ ทำให้นักเสี่ยงโชค พากันหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เลข 168 กันเกลี้ยงทุกแผงขาย

ที่ตลาดชมพูมิ่ง มีแผงขายลอตเตอรี่หลายร้าน เมื่อไปสอบถามก็บอกว่าหมดมาหลายวันแล้ว ใครๆ ก็มาสอบถามหาเลขนี้ ขณะที่ตลาดทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ แผงขายสลากกินแบ่งสามร้านที่ขายจำนวนมาก ก็พบว่าหมดตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว แผงหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองแพร่ ก็ถือว่าเป็นแผงใหญ่ เมื่อสอบถามก็ได้รับคำตอบว่า เลขนี้ไม่ต้องไปสอบถามที่ไหน เพราะมีคนเหมาไปหมด แม้แต่เลขข้างเคียงก็เอาไปหมดเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังแผงขายสลากกินแบ่ง ที่โด่งดังจากการที่ถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลข้างเคียง สองตัว สามตัวมาแล้วเมื่อสี่งวดก่อน เนื่องจากสลากกินแบ่งที่ขายเหลือคืนไม่ได้ แต่กลับถูกรางวัลที่หนึ่ง คือแผงของ นางนัษฐ์ แสงทิพย์ อายุ 52 ปี ชาว อ.เมือง จ.แพร่ โดยนางนัษฐ์ได้ใช้หน้าบ้านและหน้าร้านเปิดขายสลากกินแบ่ง รวมแล้ว 3 แผงใหญ่ๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามหาเลข 168 นางนัษฐ์ ก็ตอบทันทีว่า ไม่มีขายมาหลายวันแล้ว เธอเล่าว่า ตนได้สลากกินแบ่งมา ก็มาคัดออกวางแผง และมีเลขท้าย 168 อยู่ประมาณไม่ถึง 50 คู่ แต่วางขายได้ไม่กี่วันก็มีคนมาเหมาไปหมด แม้แต่เลขข้างเคียงทั้งหน้าหลัง ก็เอาไปหมดเช่นกัน

นางนัษฐ์ เล่าว่า สาเหตุที่คนแห่กันมาหาเลข 168 นี้ ก็สืบเนื่องมาจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้ลงข่าวการเชิญ 168 วิญญาณ ออกมาจากคุกใต้ถุน คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ จึงเป็นข่าวดังและสนใจของนักเล่นหวย ส่วนการจำหน่ายสลากกินแบ่ง แม้ว่างวดนี้จะขายเลข 168 ดีก็จริง แต่เลขอื่นๆ ก็ยังคงขายไม่ค่อยออก ในสี่งวดที่แล้วสลากกินแบ่งที่ตนขายก็เหลือกว่า 100 ใบ แต่บังเอิญว่าไปถูกรางวัลที่ 1 คู่หนึ่ง และสองสามตัวข้างเคียงอีก ก็เลยรอดตัว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวาอาถรรพ์! 168 วิญญาณ คุกใต้คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ เข้าฝันขอปลดปล่อย