วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนนงนุชเฮ! รับขวัญลูกช้างเชือกที่ 6 ในรอบ 5ด. จัดงานแห่ยิ่งใหญ่

ปีทองสวนนงนุชพัทยา!! 5 เดือน "คชสาร" ตกลูกแล้วถึง 6 เชือก รอคิวอีก 3 เชือก จัดขบวนกลองยาวแตรวงแห่รับขวัญอวยชัย แม่ลูก 6 คู่ อย่างยิ่งใหญ่ อวดโฉมสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก...

เมื่อวันนี้ 29 พ.ค. 60 สวนนงนุชพัทยา ได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อแม่ช้างพังจิงโจ้ วัย 32 ปี ช้างนักแสดง ที่ได้ผสมพันธุ์กับ พลายนิ้งหน่อง วัย 22 ปี พ่อพันธุ์ชั้นดี ตกลูกเชือกใหม่เป็นช้างพัง (เพศเมีย) เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พ.ค. 60 เวลา 23.40 น. ถือเป็นลูกช้างเชือกที่ 6 ที่ตกลูกออกมาในรอบปีนี้ และเป็นช้างลำดับที่ 78 ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา แต่เพียงในช่วงเดือนพฤษภาคม 1 เดือน เท่านั้น สวนนงนุชพัทยาได้มีแม่ช้างตกลูกถึง 3 เชือก

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้จัดให้มีพิธีรับขวัญนำแม่ช้างกับลูกช้างทั้ง 6 คู่ พร้อมพ่อพันธุ์ชั้นดี 3 เชือก คือ พลายเบิร์ด, พลายนิ้งหน่อง และพลายไม้เมือง แห่อวยชัยอวดโฉมสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด มีขบวนกองยาว และแตรวง มาร่วมสร้างสีสันและความคึกครื้น ท่ามกลางคณะผู้บริหาร และโขลงช้างกว่า 30 เชือก ที่มาร่วมแสดงความยินดี ทั้งนี้ ได้นิมนต์พระครูเกษมกิตติโสภณ หรือ อาจารย์จ่อย เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต มาทำพิธีสวดชัยมงคลคาถา คล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง เจิมหน้าผากรับขวัญลูกช้าง พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้ลูกช้างมีความเฉลียวฉลาด และสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า "พังจริงใจ" และที่สำคัญแม่ช้างทั้ง 6 เชือก ยังได้เป็นแม่นมแบ่งปันน้ำนมเพื่อเลี้ยงอีก 1 ชีวิต คือ พังฟ้าแจ่ม ลูกช้างป่าที่ได้รับบาดเจ็บและพลัดหลงกับแม่ช้าง ที่ทางสวนนงนุชพัทยา ได้เลี้ยงดูไว้เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป.

ปีทองสวนนงนุชพัทยา!! 5 เดือน "คชสาร" ตกลูกแล้วถึง 6 เชือก รอคิวอีก 3 เชือก จัดขบวนกลองยาวแตรวงแห่รับขวัญอวยชัย แม่ลูก 6 คู่ อย่างยิ่งใหญ่ อวดโฉมสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก... 29 พ.ค. 2560 17:02 ไทยรัฐ