วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือสนั่น! นายด่านเบนฟิกาบินด่วน จ่อปิดดีลเรือใบใน 48 ชั่วโมง

สื่อในเมืองผู้ดีประโคมข่าวว่า "เอแดร์สัน โมเรส" เตรียมบินมาตรวจร่างกายกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และจ่อปิดดีลทำลายสถิตินายด่านค่าตัวสูงที่สุดในโลกคนใหม่ด้วยเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค.ว่า เอแดร์สัน โมเรส นายทวารอนาคตไกลของทีมเบนฟิกา ตกเป็นข่าวเตรียมบินด่วนมายังอังกฤษ เพื่อตรวจร่างกายกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอังคารนี้ เพื่อย้ายมาเฝ้าเสาให้กับทีมในฤดูกาลหน้า

สำหรับนายด่านวัย 23 ปีชาวบราซิเลียน ตกเป็นเป้าหมายของทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่จะเป็นฝั่งเรือใบสีฟ้าที่ทุ่มเงินมัดใจเบนฟิกา บรรลุข้อตกลงกันได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งทั้งสกาย สปอร์ต และ เดอะ ซัน สองสื่อใหญ่แห่งเมืองผู้ดีต่างรายงานตรงกันว่า เอแดร์สัน โมเรส จะบินมายังเมืองแมนเชสเตอร์ ในวันอังคาร เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกาย ซึ่งหากไม่มีปัญหาใดๆ คาดว่าน่าจะปิดดีลกันได้ในทันที

ทั้งนี้คาดว่าค่าตัวของ เอแดร์สัน น่าจะอยู่ที่ราว 35-40 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเป็นการทำลายสถิติผู้รักษาประตูที่ค่าตัวสูงที่สุดในโลกของ จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ซึ่งเคยทำเอาไว้เมื่อปี 2001 ที่จำนวน 32 ล้านปอนด์.

สื่อในเมืองผู้ดีประโคมข่าวว่า "เอแดร์สัน โมเรส" เตรียมบินมาตรวจร่างกายกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และจ่อปิดดีลทำลายสถิตินายด่านค่าตัวสูงที่สุดในโลกคนใหม่ด้วยเช่นกัน... 29 พ.ค. 2560 16:43 29 พ.ค. 2560 18:01 ไทยรัฐ