บริการข่าวไทยรัฐ

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ทับคนขับดับ ฉีดน้ำเลี้ยงกันบึม-งัดร่างจากตัวถัง

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งฉีดน้ำพรมรถบรรทุกน้ำมันกว่า 6,000 ลิตร พลิกคว่ำชนต้นไม้ ทับคอคนขับ เสียชีวิตคาที่ บนถนนในเมืองอุบลฯ ส่วนเพื่อนร่วมงานที่นั่งมาด้วยรอดตายหวุดหวิด ...

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 29 พ.ค.60 ร.ต.อ.อนุสรณ์ เขื่อนคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีอุบัติเหตุรถน้ำมันพลิกคว่ำ บริเวณบ้านนามึน ตำบลไร่น้อย อำเภอเมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อีกทั้งมีน้ำมันรั่วไหล จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนระหว่างบ้านบ่อหวาย-นามึน ตำบลไร่น้อย อำเภอเมืองอุบลราชธานี ห่างจากถนนหลักประมาณ 2 กิโลเมตร พบรถบรรทุกน้ำมัน 6 ล้อ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 82-2850 อุบลราชธานี ตะแคงข้างทับร่าง นายสุทัศน์ มาอ่อน อายุ 50 ปี คนขับ ชาว อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี นอนเสียชีวิตลักษณะลำตัวหลุดออกจากตัวรถ แต่ส่วนลำคอถูกตัวถังรถทับจนเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง ดึงร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ ด้วยความระทึกเพราะมีน้ำมันรั่วไหลออกมาตลอดเวลา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงสามารถนำร่างนายสุทัศน์ ออกมาได้ แต่ก็ยังต้องนำน้ำมาพรมไว้ตลอดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดประกายไฟ

สอบถาม นายคนอง สุวรรณคำ อายุ 34 ปี พนักงานฝ่ายบัญชี เพื่อนร่วมงานของผู้ตายที่นั่งมาด้านข้าง เล่าว่า ตนกับนายคนอง นำน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 3,000 ลิตร ดีเซล 2,500 ลิตร มาจากอำเภอพิบูลมังสาหาร เพื่อไปส่งให้กับปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนก็นั่งหลับมาในรถ มารู้สึกตัวอีกทีตอนนายสุทัศน์ร้องเนื่องจากรถมีพลิกตะแคงคว่ำลงข้างถนน ซึ่งอยู่คนละเลนกับที่รถแล่นมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายสุทัศน์อาจหลับใน ทำให้รถแล่นข้ามไปอีกเลน ก่อนตกไหล่ถนนชนกับต้นไม้ ทำให้ตัวรถพลิกตะแคงคว่ำ และร่างนายสุทัศน์หลุดออกจากตัวรถ เพราะไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย จนถูกรถทับตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องใดจนกว่าจะสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.