วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดดังอ่างทอง ติดป้ายประชดชาวบ้าน นำหมาแมวมาปล่อยวัดให้พระเลี้ยง

วัดศาลาดิน ติดป้ายประชดชาวบ้าน ที่นำหมาแมวมาปล่อยวัดให้พระเลี้ยง ซึ่งเป็นภาระให้พระต้องคอยดูแลรักษาให้ข้าวให้น้ำ และยังต้องทำความสะอาดหลังขับถ่ายเกลื่อนวัด

วันที่ 29 พ.ค. 60 ที่บริเวณศาลาการเปรียญ วัดศาลาดิน ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ทางวัดได้นำป้ายอิงค์เจ็ท ขนาดกว้าง 1.50 เมตร ยาว 2.50 เมตร มีข้อความว่า มีข่าวดีมาบอก ผู้ใดอยากให้ครอบครัวแตกแยก ทรัพย์สินวิบัติ ลูกทอดทิ้งพ่อแม่ สามี-ภรรยาแยกทางกัน ขอเชิญนำสุนัขและแมวมาปล่อยวัด ผู้นั้นจะประสบความปรารถนาทุกประการ สาธุ... ขอให้ท่านสมความปรารถนานั้นเทอญ ด้วยความปรารถนาดี จากหมา-แมววัด

ด้านพระอุบล อุปโล เจ้าอาวาสวัดศาลาดิน เปิดเผยว่า หลังจากมีประชาชนญาติโยม ได้นำสุนัขและแมวมาปล่อยในบริเวณวัดศาลาดินจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนรำคาญในการขับถ่ายไปทั่ว รวมทั้งสร้างความอันตรายหวาดกลัวต่อญาติโยม และเป็นภาระพระในวัดต้องมาดูแลหมาให้ข้าวให้น้ำกลายเป็นพระเลี้ยงสุนัขและแมว ทำให้มีชาวบ้านนำหมาแมวมาปล่อยในบริเวณวัดเพิ่มมากขึ้น

หากปล่อยทิ้งไม่ดูแลหมาแมวภายในวัด ก็เท่ากับว่าเป็นการซ้ำเติมสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง ทางวัดได้ร่วมกับทางคณะกรรมการวัดในเรื่องหาทางป้องกันไม่ให้ประชาชนนำหมาและแมวมาปล่อยเพิ่มในวัด จึงได้จัดทำป้ายอิงค์เจ็ท พร้อมข้อความประชดประชัน จำนวน 2 ป้าย ติดไว้ที่บริเวณศาลาการเปรียญ และบริเวณศาลาที่ทำฌาปนกิจ ให้ประชาชนญาติโยมได้เห็น สรุปได้ผล มีคนนำไปบอกต่อให้คนที่เลี้ยงสุนัขและแมว ที่เลี้ยงอยู่แล้วเกิดความเบื่อหน่าย นำไปปล่อยทิ้งที่สาธารณะ รวมทั้งวัดศาลาดิน เมื่อเห็นป้ายข้อความแล้ว อาจทำให้ลดการนำหมาและแมวมาปล่อยทิ้งที่วัดลงต่อไป.

วัดศาลาดิน ติดป้ายประชดชาวบ้าน ที่นำหมาแมวมาปล่อยวัดให้พระเลี้ยง ซึ่งเป็นภาระให้พระต้องคอยดูแลรักษาให้ข้าวให้น้ำ และยังต้องทำความสะอาดหลังขับถ่ายเกลื่อนวัด 29 พ.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ