วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่แก๊งลักเด็ก คนขับรถตู้ยัน จอดรับผิดจุด ขอโทษครอบครัวน้องวัย 12

เจ้าของรถตู้ พร้อมคนขับ ชี้แจง ยันไม่ใช่แก๊งลักเด็ก บอกเพิ่งมาทำงานวันแรกเลยยังไม่รู้จุด ทำให้จอดรับผิดที่ ฝากขอโทษผู้ปกครองน้อง 12 ปีด้วย ...

จากกรณี ด.ญ.ชยะภรณ์ กำเนิดแจ้ง หรือ น้องพลอย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี ยืนรอรถตู้มารับไปส่งโรงเรียน บริเวณหน้าร้านไก่ต้มน้ำปลาเจ๊สมหมาย หมู่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนจะมีรถตู้อีกคันมาจอด และบอกว่า 'วันนี้ลุงให้มารับแทน' แต่เด็กเห็นผิดสังเกต ไม่ยอมขึ้นรถ ก่อนมีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กแจ้งเตือนภัย และประกาศจากเทศบาลเมืองท่าผา ถึงผู้ปกครอง ให้ระมัดระวังบุตรหลานตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (รถตู้ลักเด็กโผล่อีก! อ้าง 'ลุงให้มารับ' นร.หญิงวัย 12 หวิดเป็นเหยื่อ)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 60 พ.ต.อ.ณรงค์เดชศ์ ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี รรท.ผกก.สภ.บ้านโป่ง นายทรงยศ อรัญยกานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองท่าผา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ราชบุรี ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมเชิญตัว นายศราวุธ สวัสดี เจ้าของรถตู้หมายเลขทะเบียน อษ 9108 กทม. ที่ตกเป็นข่าว และนายสมชาย ม่วงกรับ คนขับรถในวันเกิดเหตุ มาชี้แจงต่อหน้าสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเข้าใจผิด

โดย พ.ต.อ.ณรงค์เดชศ์ กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่องได้ตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว พบว่าเป็นรถตู้ยี่ห้อเกียร์ สีบรอนซ์เทา รุ่นเพรจิโอ ทะเบียนเดียวกัน มีนายศราวุธ สวัสดี เป็นเจ้าของรถ ประกอบกิจการรับส่งนักเรียนเส้นทางสายบ้านโป่ง-นครปฐม ซึ่งในวันเกิดเหตุได้ให้ นายสมชาย ขับรถมารับนักเรียนหญิง ที่หน้าวัดลูกแก จ.กาญจนบุรี แต่นายสมชายเพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ขับรถ จำผิดคิดว่าเป็นหน้าวัดโกสินารายณ์ อ.บ้านโป่ง เมื่อเห็นน้องพลอยยืนคอยรถอยู่จึงขับรถเข้าไปจอดรับ จนเป็นเหตุให้เข้าใจผิดกัน

ด้าน นายสมชาย ม่วงกรับ คนขับรถตู้ เปิดเผยว่า ขณะไปรับเด็กรู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากน้องพลอยไม่ยอมขึ้นรถแถมเดินหนี ต่อมา เจ้าของร้านขายไก่ออกมาพูดคุยและถ่ายรูปทะเบียนรถไว้ ตนจึงขับรถออกแล้วโทรหาเจ้านาย ทำให้ทราบว่าจอดรถรับเด็กผิดคนและผิดที่ ก่อนขับรถไปรับเด็กนักเรียนคนอื่นตามปกติ จนมาทราบเรื่องจากสื่อต่างๆ และตำรวจเรียกให้เข้าไปชี้แจงข้อเท็จจริง จึงอยากฝากขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะครอบครัวของน้องพลอย ที่ไม่ได้เข้ามาชี้แจงก่อนหน้านี้ จนทำให้เรื่องบานปลาย

สำหรับ นางเขมิกา มารดาของน้องพลอย เปิดใจว่า เหตุการณ์เข้าใจผิดดังกล่าว อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ปกครองรายอื่น ต้องสอนให้เด็กรู้จักระมัดระวังตัว ไม่ไว้ใจคนแปลกหน้า และถือเป็นเคราะห์ดีที่ไม่เกิดเรื่องร้ายกับลูกของตน.

เจ้าของรถตู้ พร้อมคนขับ ชี้แจง ยันไม่ใช่แก๊งลักเด็ก บอกเพิ่งมาทำงานวันแรกเลยยังไม่รู้จุด ทำให้จอดรับผิดที่ ฝากขอโทษผู้ปกครองน้อง 12 ปีด้วย ... 29 พ.ค. 2560 15:37 ไทยรัฐ