วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้า กาซู เรซซิ่งฯ ซิ่งเข้าที่ 8-9 ศึกนูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ในศึกเอนดูรานซ์ “นูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน หลังควบโตโยต้า โคโรลลา อัลติส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 8 และ 9 ในรุ่น Super Production3 ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุและแปรปรวน ในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง ADAC Zürich 24 Hours Race at Nürburgring ครั้งที่ 42 ที่นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี...
 

วันที่ 29 พ.ค. 60 นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมและนักแข่งสังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ เผยถึงความรู้สึกหลังสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญได้สำเร็จอีกครั้งในศึกเอนดูรานซ์ “นูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันว่า จากผลงานการแข่งขันที่จบไปล่าสุด นับว่าเรายังสร้างผลงานได้ดี และประสบความสำเร็จ ที่สามารถนำรถวิ่งจบการแข่งขัน และเข้าเส้นชัยได้ทุกคัน แม้ต้องลงแข่งท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุอย่างที่เราไม่ได้คาดคิด รวมทั้งยังมีฝนตกลงมาอีกในช่วงท้ายของการแข่งขัน ซึ่งสนามแข่งในรายการนี้ ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความโหดกับระยะทางรวม 26 กิโลเมตร กับ 73 โค้งอันตราย และต้องขับตลอด 24 ชั่วโมง
 
“ในฐานะผู้จัดการทีม ผมขอชื่นชมนักแข่งของเราทั้ง 8 คน และทีมงานทุกๆ คน ที่ทุ่มเทกันสุดชีวิต เพื่อประคับประคองทีม ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มากมาย ทำให้รถแข่งของเราทั้ง 2 คัน สามารถวิ่งได้จนจบการแข่งขันสุดโหดนี้ พวกเราทุกคนรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงประกาศความสามารถของคนไทย ทั้งฝีมือการขับขี่ ทีมเวิร์ก และสมรรถนะรถยนต์ที่ถูกปรับแต่งด้วยฝีมือคนไทย จากรถที่มาจากสายการผลิตในประเทศไทย ทีมงานทุกคนทุ่มเทกันสุดชีวิตทำให้โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ประสบความสำเร็จครั้งนี้ และขอขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด ที่ช่วยสนับสนุนและพัฒนาทีมได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งทำให้ทีมเราไม่สูญเสียกำลังใจ และยังมั่นใจว่า ในฤดูกาลหน้าเราจะกลับมาทวงตำแหน่งของพวกเราคืน และจะสร้างผลงานได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมาได้อย่างแน่นอน” นายสุทธิพงศ์ กล่าว
 

สำหรับผลการแข่งขันของโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ รถหมายเลข 123 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ / ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ / ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ มานัต กุละปาลานนท์ คว้าอันดับ 8 ด้วยสถิติ 95 รอบ ระยะทางกว่า 2,470 กิโลเมตร ส่วนรถหมายเลข 124 ขับโดย กรัณฑ์ ศุภพงศ์ / อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ / เฉิน เจี้ยน หง และ ทาคายูกิ คิโนชิตะ คว้าอันดับ 9 ด้วยสถิติ 94 รอบ ระยะทางกว่า 2,444 กิโลเมตร และ รถแข่งทั้ง 2 คัน ของโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ได้อันดับที่ 115 และ 116 ในการนับผลรวมทุกรุ่น แข่งขันแบบ overall จากจำนวนรถที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 157 คัน ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี  

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ในศึกเอนดูรานซ์ “นูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน หลังควบโตโยต้า โคโรลลา อัลติส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 8 และ 9 ในรุ่น Super Production3... 29 พ.ค. 2560 15:27 29 พ.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ