วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักดื่มดูไว้! หนุ่มใหญ่สุดปลง ป่วยพิษสุรา บอกเมรุคือบ้านหลังสุดท้าย

อุทาหรณ์ของนักร่ำสุรา! หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี ปลงตกชีวิต หลังป่วยเป็นพิษสุราเรื้อรัง บาดแผลเต็มตัว อาศัยศาลาหน้าเมรุ วัดเทพประสาท อ.สัตหีบ ชลบุรี อยู่ลำพัง บอกชีวิตที่เหลือฝากไว้ที่นี่ เมรุวัดคือที่สุดท้ายของชีวิต

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาพักผ่อน หน้าเมรุเผาศพ วัดเทพประสาท บ้านเตาถ่าน ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีชายไร้บ้าน ชีวิตเดียวดาย ไร้ญาติขาดมิตร ตามขามีบาดแผลน้ำเหลืองหลายแห่ง อาศัยชายคาวัดเป็นที่พักพิงหลบแดดหลบฝน นอนขดตัวอยู่ในผ้าห่ม ที่มีฝูงแมลงวันกำลังรุมตอม บริเวณศีรษะมีถังขยะเรียงรายจำนวนหลายใบ นอกจากนี้ โดยรอบยังมีเศษอาหารที่เน่าแล้ว ประกอบกับถังขยะ ส่งกลิ่นเน่าเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เป็นภาพที่สุดน่าเวทนายิ่งนัก

นายเอ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี กล่าวว่า ตนเป็นคนพื้นเพในชุมชนบ้านเต่าถ่าน ที่ต้องมาตกระกำลำบากเช่นนี้ เพราะตกเป็นทาสของสุรามานานหลายปี จนร่างกายล้มป่วยถูกโรครุมเร้า อยู่อย่างไร้ญาติขาดมิตร ก่อนหน้านี้ได้หลับนอนอยู่ตามชายทะเลสัตหีบ เดินขอข้าวปลาอาหารผู้คนประทังชีวิตไปวันๆ

ทั้งนี้ ช่วง 2 เดือนก่อน ร่างกายเริ่มทรุดหนัก จึงได้มาอาศัยชายคาวัดเป็นที่พักพิง และอาศัยข้าววัดประทังชีวิตไปจนถึงนาทีสุดท้าย โดยตนก็หวังเพียงหากต้องล้มตายไปในเวลานี้ ก็จะยังมีเมรุเผาศพที่อยู่เบื้องหน้า เป็นบ้านหลังสุดท้ายไว้รองรับร่างอันไร้วิญญาณ หากถึงวันที่ต้องสิ้นลม

อุทาหรณ์ของนักร่ำสุรา! หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี ปลงตกชีวิต หลังป่วยเป็นพิษสุราเรื้อรัง บาดแผลเต็มตัว อาศัยศาลาหน้าเมรุ วัดเทพประสาท อ.สัตหีบ ชลบุรี อยู่ลำพัง บอกชีวิตที่เหลือฝากไว้ที่นี่ เมรุวัดคือที่สุดท้ายของชีวิต 29 พ.ค. 2560 15:24 ไทยรัฐ