วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถหรูๆ ดูดีแต่...? ซุปเปอร์คาร์สุดแพง ของแสลงคนดัง!

ส่องคนดังงานเข้าเพราะครอบครองรถหรูซุปเปอร์คาร์ เป็นคดีความให้ปวดหัว เสียชื่อเสียง เสียเวลา!!

การที่คนดังจะมีรถหรูราคาแพงหลักสิบล้านเอาไว้ข้างตัว ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะกำลังเงินในบัญชีมีพร้อม จะมีกี่คันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่สำหรับบางคนการที่มีรถหรูเอาไว้ในครอบครอง กลับพาความซวยมาเยือนแบบไม่รู้ตัว ซึ่งจะมีใครบ้าง บันเทิงไทยรัฐ ได้รวบรวมเอาไว้ให้ได้ดูกันแล้ว

เริ่มต้นที่นักร้องหนุ่มรูปหล่อ โดม ปกรณ์ ลัม ก็เป็นอีกคนที่งานเข้าเพราะเจ้ารถหรูลัมโบร์กินีเช่นกัน เนื่องจากมีข่าวออกมาว่า มีชื่อของนักร้องนักแสดงหนุ่มอักษรย่อ ด. เป็นผู้นำรถยนต์ลัมโบร์กินี สีเขียว ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ ไปฝากขายไว้ในโชว์รูม

หลังจากที่มีข่าวดังกล่าวออกมา ทำให้คนในโลกโซเชียลคิดว่าหนุ่มโดมคือเจ้าของรถคันดังกล่าว เจ้าตัวจึงได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเองว่า รถหรูดังกล่าวตนได้ซื้อมาอย่างถูกต้อง มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง

และในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ค. 60) หนุ่มโดม จะเดินทางไปยัง DSI พร้อมเอกสารหลักฐาน ซึ่งทางนักร้องหนุ่มได้เป็นฝ่ายติดต่อประสานไปยัง DSI เพื่อยืนยันเอกสารและความบริสุทธิ์ใจ กรณี ลัมโบร์กินีสีเขียว อีกด้วย

ทางด้านพระเอกหนุ่มชื่อดัง บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ก็เป็นอีกคนที่ต้องงานเข้าเพราะเจ้ารถซุปเปอร์คาร์สุดหรูลัมโบร์กินีสีเขียว โดยหนุ่มบอยถูกสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เรียกยึดทรัพย์ เพราะรถคันนี้มีส่วนไปเกี่ยวข้องกับคดีโคตรโกงเงินหลักพันล้าน จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ซึ่งพระเอกหนุ่มซื้อต่อมาจากผู้ต้องหาคนสำคัญที่ยังหลบหนีอยู่ คือ เป้ กิตติศักดิ์ มัทธุจัด โดยมี โอ๊ต ภาดา บัวขาว เป็นนายหน้าขายให้บอยในราคา 13.5 ล้าน เป็นเรื่องเป็นราวให้เสียชื่ออยู่พักใหญ่ สุดท้ายหนุ่มบอย ปกรณ์ ก็ไม่มีความผิดเกี่ยวกับคดียักยอกฯ ดังกล่าว และได้รถหรูดังกล่าวคืน

อดีตนักน้องวัยรุ่นชื่อดัง บาส พงษ์พจน์ สินสุวรรณ์ หรือ บาส บางแก้ว ถูกเจ้าหน้าที่สรรพสามิตแจ้งตำรวจสกัดจับ รถหรูยี่ห้อลัมโบร์กินีสีเหลือง ป้ายแดง ขับอยู่ในบริเวณถนนสายพิมาย-จักราช เพื่อขอตรวจสอบ

ก่อนจะตรวจพบว่า รถซุปเปอร์คาร์หรูคันดังกล่าว สวมทะเบียนปลอม ซึ่งทะเบียนดังกล่าวเป็นของรถกระบะ แถมไม่มีป้ายเสียภาษี รวมทั้งไม่มีเอกสารการนำเข้า เจ้าหน้าที่จึงสั่งอายัดรถเอาไว้ตรวจสอบ และให้นักน้องหนุ่มนำหลักฐานมาแสดง

หลังจากนั้น มีบุคคลที่อ้างว่าเป็นผู้ครอบครองรถได้นำเอกสารเกี่ยวกับรถมาแสดงแล้ว แต่เอกสารยังไม่ครบถ้วน เจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ครอบครองเร่งนำเอกสารมาแสดง และเจ้าหน้าที่ได้คืนรถให้กับผู้ครอบครองแล้ว เนื่องจากเห็นว่าผู้ครอบครองมีความน่าเชื่อถือ และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

หนุ่ม เบนซ์ เรซซิ่ง หรือ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช สามีของนักแสดงสาว แพท ณปภา ก็ต้องซวยเพราะรถหรูลัมโบร์กินีเช่นกัน โดยหลังจากที่หนุ่มเบนซ์ได้โพสต์รถหรูมูลค่าหลายล้านลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ก็ทำให้หลายคนสงสัยว่าหนุ่มเบนซ์ทำธุรกิจอะไรถึงได้มีเงินซื้อรถแพงๆ ดังกล่าวมาใช้

งานนี้ร้อนถึงสาวแพท ต้องออกมาชี้แจงแทนสามีของตนว่า เป็นพวกชอบซื้อมาขายไป แต่หลังจากที่ชี้แจงเรื่องรถหรูได้ไม่นาน หนุ่มเบนซ์ เรซซิ่ง ก็ถูกตำรวจบุกจับข้อหาฟอกเงินให้เครือข่ายยาเสพติด และยึดรถซุปเปอร์คาร์ลัมโบร์กินีคันดังกล่าวเอาไว้

ส่วนหนุ่มเบนซ์ก็ต้องหาหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองในชั้นศาลต่อไป ว่าตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ และไม่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ฟอกเงินให้กับแก๊งค้ายา

ส่องคนดังงานเข้าเพราะครอบครองรถหรูซุปเปอร์คาร์ เป็นคดีความให้ปวดหัว เสียชื่อเสียง เสียเวลา!! 29 พ.ค. 2560 15:23 ไทยรัฐ