วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนหลักจากนายายอามไปแก่งหางแมว ถูกน้ำป่าซัดขาด แนะทางเลี่ยง

น้ำป่าจากเขากล้วย ไหลเข้าพื้นที่ อ.แก่งหางแมว พัดทางเบี่ยงของเส้นทางสายหลัก สายหนองกวาง–แก่งหางแมว ขาด ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่อำเภอ เร่งประชาสัมพันธ์ให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 29 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องใน จ.จันทบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากบางพื้นที่ โดยเส้นทางสายหนองกวาง – แก่งหางแมว ม.3 ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักจาก อ.นายายอาม เข้า อ.แก่งหางแมว มีน้ำป่าจากเขากล้วย ต.พวา อ.แก่งหางแมว ไหลหลากลงคลองปะแกลต พื้นที่ ม.3 ต.สามพี่น้อง และพัดทางเบี่ยง ซึ่งทางหลวงชนบทใช้เป็นเส้นทางสัญจรไป-มาของชาวบ้านในพื้นที่ แทนสะพานที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง จนขาด ใช้การไม่ได้ ทำให้ชาวบ้าน ม.1 ถึง ม.4 ต.สามพี่น้อง ได้รับผลกระทบโดยตรง พืชผลทางการเกษตรและผลไม้ที่กำลังเก็บเกี่ยว ไม่สามารถนำออกขายในตลาดได้

นายสมทรง นิลยอง นอภ.แก่งหางแมว พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และผู้บริหารท้องถิ่น ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และบูรณาการความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเส้นทางคมนาคมสายหลักขาด พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้า อ.แก่งหางแมว ใช้เส้นทางอื่นแทนเส้นทางหลักดังกล่าว

นอภ.แก่งหางแมว เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมทางหลวงชนบทได้ประสานผู้รับเหมาที่ก่อสร้างสะพาน ให้นำสะพานเหล็กมาทดแทน แก้ปัญหาผลกระทบของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งคาดจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในประมาณ 3-4 วัน โดยเส้นทางในขณะนี้ ที่จะเข้าไป อ.แก่งหางแมว ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางสายหนองกวาง-แก่งหางแมว เนื่องจากน้ำป่าซัดทางเบี่ยงที่ก่อสร้างสะพานขาด และให้ใช้เส้นทางหนองเจ๊กสร้อย แทน ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัด ให้ใช้เส้นทางสาย อ.เขาคิชฌกูฏ, สายตะพง และ สายน้ำขุ่น แทน

น้ำป่าจากเขากล้วย ไหลเข้าพื้นที่ อ.แก่งหางแมว พัดทางเบี่ยงของเส้นทางสายหลัก สายหนองกวาง – แก่งหางแมว ขาด ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่อำเภอ เร่งประชาสัมพันธ์ให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง 29 พ.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ