วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิรัตน์' ค้านโมเดล 'ปู่พิชัย' สงบศึก 'ขบวนการ 112'

"วิรัตน์" ค้านโมเดล "พิชัย" ชง 4 พรรคใหญ่จับมือสู้พรรคทหาร ชี้ยากเหตุบางพรรคยึดประโยชน์พวกพ้อง มากกว่าชาติบ้านเมือง 

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.60 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ชูโมเดล 4 พรรคใหญ่สงบศึกจับมือต่อสู้พรรคทหารในการเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า ขอบคุณแนวคิดของท่านผู้อาวุโส แต่การขับเคลื่อนการเมืองต้องเป็นตามอุดมการณ์พรรค จากประวัติที่ผ่านมาตั้งแต่ 2544 ถึงปัจจุบัน เห็นได้ชัดเจนว่า บางพรรคการเมืองไม่ยึดผลประโยชน์ชาติ คิดแต่ผลประโยชน์ตนเองและพวกพ้องเป็นที่ตั้ง จึงเป็นเรื่องยากยิ่ง ที่จะร่วมจับมือกันขับเคลื่อนการเมืองไปข้างหน้า โดยเฉพาะมีกรณีหมิ่นเหม่ว่า ไปมีส่วนรู้เห็นกับ "ขบวนการ 112" และทำลายความน่าเชื่อถือศรัทธาของสถาบันหลัก ทุจริตเชิงนโยบาย ที่เศรษฐกิจชาติอาจล่มจมได้ การจัดกองกำลังไม่ทราบฝ่ายออกมาเข่นฆ่าพี่น้องประชาชน เชื่อว่าคนไทยยังไม่ลืมความเจ็บปวด โมเดล 4 พรรคใหญ่แตะมือกันจึงเป็นได้ยากมาก

ส่วนพรรคทหารหรือใครจะชนะได้เป็นนายกฯ จะแพ้ชนะเลือกตั้งในอนาคตอยู่ที่ประชาชน จะเห็นชอบกับนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ และการขับเคลื่อนของพรรคประชาธิปัตย์ เราก็พร้อมเป็นรัฐบาลรวมถึงพร้อมเป็นฝ่ายค้าน เราไม่เคยเป็นฝ่ายค้านที่รอเสียบจะเป็นรัฐบาล จึงไม่กลัว อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน ส่วนประชาธิปัตย์ จะเติบโตเป็นเกนนำจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่นั้น อยู่ที่การระดมกำลังพล ระดมมวลชนที่เห็นด้วยกับแนวทางตามแนวอุดมการณ์ร่วมกันขับเคลื่อน จะมีโอกาสเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลโดยไม่ยาก

"วิรัตน์" ค้านโมเดล "พิชัย" ชง 4 พรรคใหญ่จับมือสู้พรรคทหาร ชี้ยากเหตุบางพรรคยึดประโยชน์พวกพ้อง มากกว่าชาติบ้านเมือง 29 พ.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ