วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมูลได้งานใหญ่ ผู้รับเหมาถวายหัวหมู 500 หัว แก้บนวัดดังนครปฐม

ผู้รับเหมารายใหญ่ จ.นครปฐม ทำบุญ 2 เด้ง นำหัวหมูถวายแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปวัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 500 หัว บนเสร็จแจกชาวบ้านที่มากราบไหว้ 250 หัว อีกครึ่งให้วัดแจกจ่ายให้กับโรงเรียน ตชด. และหน่วยทหาร...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 พ.ค. 60 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี นายลออง นางสุวีณา จันทร์คล้าย พร้อมด้วยครอบครัว เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง บริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ การก่อสร้างจำกัด ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม ได้นำหัวหมู 500 หัว มาแก้บนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปขนาดสูงกว่า 30 เมตร โดยมี พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส และพราห์มหลวงประกอบพิธีให้ นายลออง เผยว่าในการนำหัวหมูแก้บนครั้งนี้ เนื่องจากประสบผลสำเร็จจากการประมูลงานก่อสร้างอาคารรายใหญ่ได้ และต้องการสร้างทานให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับถวายเงิน 2 หมื่นให้เจ้าอาวาส เพื่อนำไปสมทบทุนในการจัดซื้อที่ดินเพิ่มเติม สำหรับหัวหมูจะขอแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อสมหวังในวันนี้ 250 หัว ส่วนอีก 250 หัวนั้น ถวายให้วัดนำแจกจ่ายให้กับโรงเรียนโสตศึกษา ทหารจากค่ายราบ 11 และ ตำรวจตระเวนชายแดน ค่ายกาญจนบุรี ที่ทางวัดได้กำหนดไว้ ถือว่าเป็นการแก้บนและทำบุญ ได้บุญสองต่อ.

ผู้รับเหมารายใหญ่ จ.นครปฐม ทำบุญ 2 เด้ง นำหัวหมูถวายแก้บน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปวัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม 500 หัว บนเสร็จแจกชาวบ้านที่มากราบไหว้ 250 หัว อีกครึ่งให้วัดแจกจ่ายให้กับโรงเรียน ตชด. และหน่วยทหาร... 29 พ.ค. 2560 15:09 ไทยรัฐ