วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิงอดีตนายกเล็กดับ แค้นอนาจารแม่ ประสานญาติจ่อพามอบตัว

ผู้ต้องหายิงอดีตนายกเล็ก อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง แค้นอนาจารแม่ ให้ญาติประสานตำรวจ เตรียมเข้ามอบตัว ด้าน ตร.ยัน ค้านประกัน และจะต้องนำตัวส่งศาลทันที ส่วนจะได้ประกันในชั้นศาลหรือไม่ ขึ้นอยู่กับศาล ...

จากกรณีที่ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ชาว อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด กระหน่ำยิงใส่ นายประทีป อ่อนดำ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ที่ 10 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง อดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นคนดังของ อ.ศรีนครินทร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ในคดีพยายามข่มขืน อนาจาร และทำร้ายร่างกาย เสียชีวิต หลังโกรธแค้นที่ผู้ตายก่อคดีดังกล่าวกับมารดาตัวเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ขอลงทัณฑ์เอง! หนุ่ม ยิงอดีตนายกเทศบาลดับ แค้นอนาจาร ทำร้ายแม่เจ็บหนัก)

พ.ต.อ.ธัญญา สังข์ศิลป์ชัย ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ เผยว่า หลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปตามเส้นทางริมเทือกเขาบรรทัด พื้นที่รอยต่อระหว่าง ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง กับพื้นที่ ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งตนได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย ในขณะเดียวกันก็ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ปรีชา หาสังข์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีนครินทร์ และ ตร.ชุดสอบสวน เร่งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมส่งขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว โดยจะยื่นขออนุมัติหมายจับในวันนี้

พ.ต.อ.ธัญญา ยังกล่าวอีกว่า ช่วงสายที่ผ่านมา ตนได้รับการประสานงานทางโทรศัพท์จากญาติของนายเอ ว่า จะนำตัว นายเอ เข้ามามอบตัวกับตำรวจใน 1–2 วันนี้ ซึ่งทางตำรวจจะต้องคัดค้านการประกันผู้ต้องหารายนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากคดีดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นคดีสะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของประชาชน ซึ่งหากเข้ามอบตัวทาง เจ้าหน้าที่ก็จะต้องนำตัวส่งศาลจังหวัดพัทลุงโดยทันที ส่วนผู้ต้องหารายนี้จะได้ประกันตัวหรือไม่นั้น ทางศาลจะเป็นผู้พิจารณาในการประกันตัว มั่นใจว่าพยานหลักฐาน ประจักษ์พยานที่ตำรวจรวบรวมได้จะสามารถมัดตัวผู้ต้องหารายนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้อย่างแน่นอน.

ผู้ต้องหายิงอดีตนายกเล็ก อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง แค้นอนาจารแม่ ให้ญาติประสานตำรวจ เตรียมเข้ามอบตัว ด้าน ตร.ยัน ค้านประกัน และจะต้องนำตัวส่งศาลทันที ส่วนจะได้ประกันในชั้นศาลหรือไม่ ขึ้นอยู่กับศาล ... 29 พ.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ