วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิเชษฐ' ซัด กปปส.ตั้งใจกลับมายึด ปชป.หนุน 4 พรรคใหญ่อย่าศึกสู้ทหาร

"พิเชษฐ" หนุน 4 พรรคใหญ่จับมือต่อสู้พรรคทหาร ชี้ถึงเวลานักการเมืองกู้ศรัทธา ซัด กปปส.ตั้งใจกลับมายึด ปชป.

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.60 นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีที่ นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ 4 พรรคใหญ่จับมือต่อสู้พรรคทหารในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ว่า เห็นด้วย เป็นแนวทางที่ถึงเวลาเสียที ตนไม่ได้เจาะจงชื่อพรรคการเมืองไหน แต่หมายถึงนักการเมืองที่ผ่านมาถูกเล่นงานจนยับเยินแล้ว จึงควรจับมือกันกอบกู้

นอกจากนี้ นายพิเชษฐ ยังกล่าวถึงกรณีที่ กปปส.ที่เป็นอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดิม จะกลับมาสู่พรรค ในวันที่ 30 พ.ค.นี้ ว่า ตนไม่ได้อยู่หรือเข้าไปในพรรค ไม่ได้ติดตามข่าว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีข่าวลื่อว่า กปปส.ต้องการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค รวมถึงอาจเปลี่ยนจุดยืนของพรรค ในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป นายพิเชษฐ กล่าวว่า ถ้าคุณตามข่าวจะรู้ว่า ไม่ใช่แค่ข่าวลือ แต่เป็นความตั้งใจของเขา คุณคิดดูหาก กปปส. ยกพวกกันกลับมา ในสายตาคนทั่วไปจะมองอย่างไร มันจะเหลือหรือ

"ถ้าย้อนดูเรื่องเก่าที่ผมเคยพูดไปแล้วนั้น กี่เรื่องๆ มันกำลังเกิดขึ้นเเล้วตามลำดับ เรื่องที่พูดไว้ว่า จะเกิดอีกในอนาคต ก็กำลังจะเกิดขึ้นจริง ผมจึงไม่อยากจะสนใจไม่อยากให้ข่าวแล้ว อยากอยู่เงียบๆ" นายพิเชษฐ กล่าว

"พิเชษฐ" หนุน 4 พรรคใหญ่จับมือต่อสู้พรรคทหาร ชี้ถึงเวลานักการเมืองกู้ศรัทธา ซัด กปปส.ตั้งใจกลับมายึด ปชป. 29 พ.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ