วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งฆ่า 'น้องแอ๋ม' หนีไปลาว-เมียนมา ผบก.สส.ภ.4 ยันยังไม่มีใครมอบตัว

ผบก.สส.ภ.4 ยืนยันใกล้ได้ตัวผู้ต้องหา ฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ พบหนีไปเมียนมา และ สปป.ลาว ส่วนกระแสข่าวผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว ชี้มีการติดต่อมาจริง แต่ยังไม่มีใครมามอบตัว ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 2560 ที่ กก.3 บก.สส.ภ.4 จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี พนักงานร้านคาราโอเกะ สถานบริการชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น ก่อนถูกนำมาหั่นศพเป็น 2 ท่อน ใส่ในถุงพลาสติกสีดำ พร้อมยัดใส่ในถังดำอีกชั้น และนำมาฝังดินทิ้งไว้ ภายในป่าสาธารณะข้างทาง บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ก่อนมีผู้มาพบศพเมื่อวันที่ 25 พ.ค. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งแกะรอยคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสภ ผบก.สส.ภ.4 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้ได้ตัวผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าน้องแอ๋มแล้ว หลังมีเบาะแสว่า น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เอิญ นั้น หลบหนีการจับกุมไปที่เมียนมา ที่ฝั่ง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะที่ ข้อมูลของ นายวศิน นั้น หลบหนีไป สปป.ลาว ทางด้าน จ.หนองคาย ส่วนการติดต่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ จ.อุดรธานี นั้น มีการติดต่อมาจริง แต่ไม่มีตัวผู้ต้องหาเข้ามอบตัวอย่างใด ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับกันต่อไป ส่วน น.ส.เบนซ์ น่าจะหลบหนีไปทาง จ.ยโสธร และจะเดินทางไปยัง จ.อุบลราชธานี เพื่อข้ามไปยัง สปป.ลาว หรือ กัมพูชา ก็เป็นไปได้

ขณะที่ พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ในฐานะพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า การสอบปากคำคดีฆ่าน้องแอ๋มนั้น สอบปากคำไปแล้ว 9 ปาก โดยยังคงตั้งประเด็นของการสังหารดังกล่าวนี้ไว้ครบทุกประเด็น ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนที่ออกหมายจับนั้น มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ตาย เพราะมีหลักฐานเชื่อมโยงและรู้จักกันมาก่อน ส่วนจะรู้จักกันในรูปแบบใดนั้น ยังคงต้องจับกุมและนำตัวมาสอบสวน ขณะที่ หลักฐานทางคดีที่เก็บได้ในจุดที่พบศพนั้น ยังคงอยู่ในดูแลของเจ้าหน้าที่ สภ.เขาสวนกวาง ส่วนหมายจับมีการจัดส่งให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้งหมดแล้ว

“แพทย์รายงานผลการชันสูตรพลิกศพมาให้แล้ว ซึ่งเบื้องต้นพบว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจ ซึ่งอาจจะถูกการใช้วัสดุอะไรปิดใบหน้า ก่อนจะถูกนำมาฆ่าหั่นศพ โดยใช้อาวุธมีคมหั่นขาดออกเป็น 2 ท่อน ซึ่งในวันที่พบศพนั้นสภาพศพของผู้ตายคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 24 ชม. ทำให้สภาพร่างกายนั้นผิดแปลกไปจากเดิม อย่างไรก็ดี ยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพทางการแพทย์เพื่อยืนยันอีกครั้ง ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คนนั้นก่อนก่อเหตุ อาศัยในพื้นที่ขอนแก่น และมีส่วนพัวพันกับผู้ตาย ในลักษณะเรื่องส่วนตัว ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้มากนัก เพราะจะกระทบแนวทางการสืบสวนสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่” พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ กล่าว.

ผบก.สส.ภ.4 ยืนยันใกล้ได้ตัวผู้ต้องหา ฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ พบหนีไปเมียนมา และ สปป.ลาว ส่วนกระแสข่าวผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว ชี้มีการติดต่อมาจริง แต่ยังไม่มีใครมามอบตัว ... 29 พ.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ