วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามารถ หนุนแนวคิด ปู่พิชัย พรรคการเมืองรวมตัว ปิดทางนายกฯคนนอก

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย หนุนแนวคิด “ปู่พิชัย” พรรคการเมืองรวมตัวต่อสู้กับพรรคทหาร ปิดทางนายกฯคนนอก 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 พ.ค. นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอแนวทางให้พรรคการเมืองจับมือกันเพื่อต่อสู้กับพรรคทหาร ว่า ตนเห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว เพราะถ้าพรรคการเมือง ไม่อยากได้นายกฯคนนอก หรือ เลือกนายกฯ รอบ 2 ที่ให้ ส.ว.สรรหาเข้ามามีส่วนร่วม พรรคการเมืองต้องพูดคุยกัน อย่างน้อยตกลงกันในหลักการว่า ถ้าเลือกตั้งแล้ว พรรคการเมืองใดได้รับความไว้วางใจจากประชาชนได้เสียงมากที่สุด คนของพรรคนั้นควรได้เป็นผู้นำรัฐบาล ก่อนหน้านี้ตนก็เคยเสนอแนวทางเช่นนี้มาแล้ว แต่มีบางพรรคการเมืองออกมาปฏิเสธ ทั้งที่เป็นหลักการที่ถูกต้อง ถ้าพรรคการเมืองไม่ยอมพูดคุยกันยังยึดทิฐิ แล้วเลือกนายกฯ รอบแรกไม่ได้ พอเลือกนายกฯรอบสอง แล้ว ได้คนนอกเข้ามาแล้วจะให้โทษใครได้

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย หนุนแนวคิด “ปู่พิชัย” พรรคการเมืองรวมตัวต่อสู้กับพรรคทหาร ปิดทางนายกฯคนนอก 29 พ.ค. 2560 14:34 29 พ.ค. 2560 15:03 ไทยรัฐ