วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ย้ำเหล่าทัพอย่าประมาทความเรียบร้อย เล็งเปิดแอพฯแจ้งเบาะแส

โฆษก กห.เผย "บิ๊กป้อม" ย้ำเหล่าทัพอย่าประมาท ตั้งชุดให้ความรู้ชุมชน สังเกตพฤติกรรมผู้ไม่หวังดี เตรียมเปิด "Application LINE" แจ้งเบาะแส

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้เน้นย้ำ เรื่องการรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและสถานที่สำคัญจากสถานการณ์ เหตุลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ควบคู่กับความพยายามเชื่อมโยงบิดเบือนข้อมูลที่คลาดเคลื่อนขึ้นในสังคมเพื่อลดทอนความเชื่อถือของเจ้าหน้าที่รัฐ

พล.ต.คงชีพ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประวิตร ย้ำให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท โดยให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพิ่มความเข้มข้นงานด้านการข่าวต่อทุกสถานการณ์ ที่จะมีผลต่อความมั่นคงของประเทศและความปลอดภัยของประชาชนทั้งมาตรการการเตรียมความพร้อมการดูแลเพิ่มความระมัดระวังในการรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและสถานที่สำคัญโดยเฉพาะแหล่งชุมชน

พล.ต.คงชีพ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร ให้ตรวจสอบระบบกล้องวงจรปิดให้มีความเชื่อมโยงและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และให้ขยายเครือข่ายงานข่าวภาคประชาชน โดยจัดชุดให้ความรู้กับชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบในการเฝ้าระวังสังเกตบุคคลที่แปลกถิ่นมีพฤติกรรมปกปิดอำพราง อนาคตจะมีการเปิด Application LINE เนื่องจากการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นส่วนที่ไม่สำคัญและเราก็พิจารณาว่าทำอย่างไรให้ประชาชนตื่นตัวและทำอย่างไรให้แก้ไขปัญหาความมั่นคงมากขึ้น ซึ่งหน่วยงานความมั่นคงพร้อมที่จะดำเนินการตลอด

โฆษก กห.เผย "บิ๊กป้อม" ย้ำเหล่าทัพอย่าประมาท ตั้งชุดให้ความรู้ชุมชน สังเกตพฤติกรรมผู้ไม่หวังดี เตรียมเปิด "Application LINE" แจ้งเบาะแส 29 พ.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ