วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คริสโตเฟอร์"มาถึงไทยต้องจัดให้! ใกล้ชิดถึงใจ เชื่อมีวันนี้ได้ก็เพราะแฟนๆ

โด่งดังในยุโรปคราวนี้ได้จังหวะเหมาะเจาะ “วอร์นเนอร์ มิวสิค” พาหนุ่มหล่อนัยน์ตาสีฟ้า “คริสโตเฟอร์” บินตรงจากเดนมาร์กมาให้สาวๆไทยได้กรี๊ดสัมผัสตัวเป็นๆกับที่หลายคนคุ้นหูกับเพลงดัง “I Won’t Let You Down” และเพลง “Naked” โชว์เสียงสดๆให้แฟนๆได้กรี๊ดแน่นลาน Groove@ Central World มาคราวนี้เจ้าตัวปลื้มสุดๆได้ท่องเที่ยวและชิมอาหารไทย แถมตื่นเต้นได้ไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนิน นอกจากปลื้มเมืองไทยแล้ว “คริสโตเฟอร์” ยังทำให้แฟนคลับสาวๆไทยปลื้มกลับหนักกว่ากับความน่ารักเป็นกันเอง ถึงขนาดเดินเข้าหาและร้องเพลงให้แฟนๆที่มารอกรี๊ดฟังสดๆแบบประชิดตัว “ทีมข่าวบันเทิง” ไม่พลาดคว้าตัวหนุ่มคนนี้มานั่งคุย

เริ่มจากรู้มั้ยว่าแฟนๆชาวไทยชื่นชมว่าคุณน่ารักมาก ที่เซอร์วิสแฟนๆที่มารอดีมาก ถึงกับเล่นเพลงให้ฟังสดๆ?
“ผมมองว่าเมื่อมีโอกาสได้มาเจอแฟนๆของคุณ ต่างบ้านต่างเมืองแบบนี้ เราต้องเต็มที่และทำให้ดีที่สุด ผมก็ยึดถือเสมอว่าผมคงไม่มีวันนี้ ถ้าไม่มีแฟนๆ และไม่ได้รับความสำเร็จขนาดนี้ ถ้าไม่มีคนฟังเพลงและมาดูโชว์ของผม”

รู้สึกยังไงกับแฟนๆชาวไทย?
“แฟนๆชาวไทยที่ได้เจอน่ารักมากๆ พวกเค้าสุภาพ และสาวๆก็ออกอาการเขินซึ่งน่ารักมาก”

รู้สึกยังไงเวลาที่คนชื่นชอบเพลงฮิตของคุณ?
“เรียกว่าเหมือนความฝันเป็นจริงเลยนะครับ ในฐานะศิลปิน เรามีความสุข มากที่ได้เห็นเพลงของเรา มีคนชื่นชอบในประเทศต่างๆ พอผมมีโอกาสได้ไปพบปะแฟนๆแล้ว พวกเค้าร้องเพลงของเราตามได้ มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมากๆ”

เพลงของคุณส่วนใหญ่เล่าถึงอะไร?
“ผมชอบแต่งเพลงเกี่ยวกับชีวิตของผม ความรัก และสิ่งที่ผมรู้สึก สิ่งที่ผมประทับใจ ซึ่งเกี่ยวกับอะไรก็ได้”

เพลงรักของคุณส่วนใหญ่เป็นรักสมหวังหรืออกหัก?
“ส่วนใหญ่เป็นรักที่สมหวัง ผมไม่ได้รู้สึกว่าความรักเป็นสิ่งที่น่าผิดหวัง ผมก็เคยอกหักนะ แต่ผมรู้สึกว่าอยากเขียนเพลงเกี่ยวกับรักที่ดี หรือเซ็กซ์ซึ่งเป็นเรื่องจริงและมีความสนุก”

แล้วความรักในชีวิตจริงของคุณตอนนี้ล่ะ?
“ผมมีสาวคนพิเศษอยู่ในบ้านเกิดของผม ตอนนี้ความสัมพันธ์มันค่อนข้างยาก เพราะผมต้องเดินทางตลอดเวลา ผมเลยมองว่าตอนนี้ ดนตรีเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผม อย่างเวลามาเมืองไทยก็ได้เจอสาวๆ สวยๆเยอะมาก ผมก็ต้องตั้งสติดีๆ”

แล้วสาวคนพิเศษเข้าใจมั้ย?
“เค้าก็ทำให้เห็นว่าเค้าเข้าใจนะครับ”

สาวๆกรี๊ดหุ่นซิกซ์แพ็กแน่นของคุณกันมาก มีเคล็ดลับดูแลตัวเองง่ายๆยังไงที่อยากแชร์?
“สำหรับผม การวิ่งคือเคล็ดลับ”

สุดท้ายเล่าเรื่องการทำงานเพลง “To me” หรือเพลง “ฉันดีใจที่มีเธอ” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษร่วมงานกับ บอย โกสิยพงศ์ ให้ฟังหน่อย?
“ตอนที่ผมได้ฟังเพลงนี้ ผมก็ตีความออกมาโดยที่ไม่รู้ ความหมายของเพลงจริงๆ แต่ฟังจากทำนองเพลง และได้ดูเพลงนี้ในยูทูบเป็นเด็กผู้หญิงร้องไห้มองกระจก สำหรับผมเลยอยากจะบอกผู้หญิงทุกคน คุณอาจจะคิดว่าคุณไม่เพอร์เฟกต์แต่จริงๆแล้วคุณมีความเพอร์เฟกต์อยู่ในตัวคุณเองอยู่แล้วครับ” หล่อใสจิตใจดีขนาดนี้ แฟนๆกรี๊ดสลบ...บ.

ทีมข่าวบันเทิง

โด่งดังในยุโรปคราวนี้ได้จังหวะเหมาะเจาะ “วอร์นเนอร์ มิวสิค” พาหนุ่มหล่อนัยน์ตาสีฟ้า “คริสโตเฟอร์” บินตรงจากเดนมาร์กมาให้สาวๆไทยได้กรี๊ดสัมผัสตัวเป็นๆกับที่หลายคนคุ้นหูกับเพลงดัง “I Won’t Let You Down” และเพลง “Naked” 29 พ.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ