วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ็งไม่หาย โดม เตรียมหอบหลักฐานพบดีเอสไอ กรณีลัมโบร์กินีเขียว

โดม ปกรณ์ ลัม เตรียมเอกสารหอบหลักฐานซื้อรถหรูเข้าพบดีเอสไอพรุ่งนี้ โพสต์ระบายทำงานแทบตาย ฝันอยากมีรถสักคัน พอมาเจอเรื่องแบบนี้ บอกเลยว่า เซ็ง ต่อไปคงเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณทุกกำลังใจ...

นับว่าเป็นบทเรียนที่น่าจดจำไปอีกนาน สำหรับหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม เพราะรถยนต์ลัมโบร์กินีสีเขียว ที่เจ้าตัวหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ถูกเชื่อมโยงประเด็นรถหรูที่ถูกขโมยมาจากประเทศอังกฤษ แล้วเอามาขายต่อในไทยในราคาถูกแสนถูก

ซึ่งก่อนหน้า ทางดีเอสไอได้ให้ข้อมูลว่า มีนักร้องนักแสดงหนุ่มอักษรย่อ ด. เป็นผู้นำรถยนต์ลัมโบร์กินีสีเขียว ที่ถูกโจรกรรมไปฝากขายในโชว์รูมของ บอย ยูนิตี้ แต่รายละเอียดยังไม่ชัดเจน

จากเรื่องนี้เลยทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียลอย่างมาก เพราะนักร้องนักแสดงหนุ่มที่ทุกคนพุ่งเป้าไปก็คือหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม ซึ่งโดมนั้นมีรถลัมโบร์กินีสีเขียว ตรงกับข่าวที่ออกพอดี

แต่โดมก็ได้มาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมกับยืนยันว่า รถยนต์คันนี้ตนเองซื้อมาอย่างถูกกฎหมาย และเต็มใจเข้าให้ตรวจสอบได้อย่างเต็มที่

“เห็นข่าวเรื่องรถยนต์ลัมโบร์กินีของผมแล้วรู้สึกตกใจมากครับ เพราะข่าวที่ออกไปรุนแรงและสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้คนที่อ่านเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ซื้อและผู้เสียหาย

ผมยืนยันอย่างชัดเจนครับว่า รถคันนี้ผมซื้อมาจากศูนย์บริการนำเข้ารถยนต์ลัมโบร์กินีแต่ผู้เดียวในประเทศไทย มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง การจะลงข่าวอะไรไป น่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดก่อนนะครับ ผมขอความเห็นใจนะครับ

ลงแบบนี้ผมเสียหายเต็มๆ ส่วนข้อมูลทั้งหมด ผมพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ใจที่จะออกมาชี้แจงให้เร็วที่สุดเลยครับ ...... #ซวย”

ล่าสุดโดมก็ได้โพสต์ระบายผ่านอินสตาแกรมอีกครั้งกับเรื่องนี้ ว่าตนเองดำเนินการอย่างถูกต้อง มีหลักฐานครบ และบริสุทธิ์ใจ พร้อมทั้งโพสต์รูปหลักฐานการซื้อขายทั้งหมด ที่จะนำเข้าไปชี้แจงกับเจ้าหน้าที่อีกด้วย

“ก่อนนอนผมขออีกเรื่องนะครับ ผมว่ายุคนี้มันหมดสมัยแล้วครับ ที่จะสร้างเรื่อง ขายกระแสเพื่อเป็นผลประโยชน์ของตน ในยุคที่อินเทอร์เน็ตก้าวไกล ข้อมูลดาต้าเบสทุกอย่างมีอยู่อย่างครบถ้วน สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ครวดเร็วจนการที่เราจะสืบข้อมูลอะไร ทำได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที .....

ยกตัวอย่าง อย่างเรื่องรถยนต์ จะมีหมายเลขอยู่ชุดนึง ภาษาอังกฤษเรียกว่า VIN หรือภาษาไทยคือ หมายเลขตัวถัง เป็นเหมือนข้อมูลบัตรประชาชนของรถยนต์ ในหมายเลข 17 หลักของหมายเลขตัวถังนั้น จะบอกข้อมูลทุกอย่างว่ารถคันนั้นผลิตจากที่ไหน ออกมาจากโรงงานไหน ประเทศอะไร

หรือแม้แต่ว่า รถคันนั้นถูกขโมยมาหรือเปล่า!!! และที่สำคัญ!! ข้อมูลของรถที่ถูกขโมยมาของตำรวจสากล ไม่ได้ถูกเก็บเป็นความลับแต่อย่างใด แต่ถูกเปิดเผยเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้เดือดร้อน

ให้ได้ค้นหาข้อมูลรถของตัวเองในอินเทอร์เน็ตอย่างสะดวกครับ ...... #แล้วจะทำให้คลุมเครือทำไม #ซวย”

“หลักฐานการจดทะเบียน หลักฐานการซื้อ การจ่ายเงินเต็มจำนวน กับศูนย์บริการนำเข้าลัมโบร์กินีแห่งประเทศไทย พร้อมครับ! เปิดทำการอาทิตย์นี้ จะเข้าไปชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเองเลย ไม่ต้องรอให้เรียก #ซวย”

และมีข้อมูลแจ้งเพิ่มจากหนุ่มโดมถึงผู้สื่อข่าวว่า ในวันอังคารที่ 30 พ.ค. โดม ปกรณ์ ลัม จะเดินทางไปที่ DSI เวลา 10.00 น. พร้อมเอกสารหลักฐาน ซึ่งทางตนเองเป็นฝ่ายติดต่อประสานไปยัง DSI เพื่อยืนยันเอกสาร และความบริสุทธิ์ใจ กรณีรถลัมโบร์กินีสีเขียว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอ จ่อเรียก นักร้องชื่อดัง อักษรย่อ 'ด' ให้ข้อมูล เอี่ยวรถหรู

โดม ตกใจเจอโซเชียลแรง!! ยันซื้อรถถูกกฎหมาย บริสุทธิ์ใจให้ตรวจสอบได้

หน่วยต้านโจรกรรมรถอังกฤษ จ่อพบดีเอสไอ ร่วมสอบรถหรู ไม่ยันโยงนักร้องดัง

โดม ปกรณ์ ลัม เตรียมเอกสารหอบหลักฐานซื้อรถหรูเข้าพบดีเอสไอพรุ่งนี้ โพสต์ระบายทำงานแทบตาย ฝันอยากมีรถสักคัน พอมาเจอเรื่องแบบนี้ บอกเลยว่า เซ็ง ต่อไปคงเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณทุกกำลังใจ... 29 พ.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ