วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกหมอปืนโผล่! ม.6 ขับรถพ่อพาหญิงเที่ยว ชักขู่ผัวเมียมะกันที่เชียงใหม่


ลูกหมออยู่ลำพูน ขับรถพาหญิงมาดูหนังห้างดังเชียงใหม่ ปาดหน้ากับรถ 2 ผัวเมียอเมริกัน ดันชักปืนโผล่ออกนอกรถ คู่กรณีถ่ายรูปได้ ตำรวจต้องเรียกให้ผู้ปกครองพามาพบ เป็น นร.ชาย ม.6 อายุ 17 ส่วนปืนเป็นบีบีกัน แต่ผิดข้อหาทำให้ตกใจกลัว...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 29 พ.ค. 60 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวผู้ปกครองนำตัวเยาวชนชายอายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดังในเชียงใหม่ มาพบกับ พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.แม่ปิง ภายหลังจาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 พ.ค.) ได้มีสองสามีภรรยาชาวอเมริกัน ที่พำนักอยู่ใน จ.เชียงใหม่ ถ่ายภาพนิ่งรถยนต์โตโยต้าสีแดง ทะเบียน กง 1113 เชียงใหม่ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ หลังจากที่ขับรถเบียดปาดหน้ากันที่บริเวณทางออกห้างสรรพสินค้าพรอมเมนาดา ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ และฝ่ายผู้เสียหายได้ถ่ายภาพป้ายทะเบียนรถคู่กรณีที่ชักปืนออกมาข่มขู่เอาไว้ได้ พร้อมกับแจ้งไปยัง กลุ่มแอดไลน์ 191 เชียงใหม่ว่า ขอให้ทางตำรวจช่วยดำเนินการเรื่องนี้ให้ด้วย เพราะรู้สึกหวาดกลัวมาก อีกทั้งขณะเกิดเหตุมีเด็กอยู่ในรถ 2 คนด้วย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ มาประสานกับตำรวจ สภ.แม่ปิง ตรวจสอบทะเบีนรถยนต์คันดังกล่าว พบว่าเป็นรถของนายแพทย์คนหนึ่งเปิดคลินิกอยู่ย่านนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดลำพูน และจากการสอบถามเบื้องต้นก็ยอมรับว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ลูกชายได้นำรถเก๋งส่วนไปตัวไปรับเพื่อนหญิงไปดูหนังที่ห้างดังกล่าวจริง ต่อมา ได้ให้แม่ซึ่งเป็นผู้ปกครองพาบุตรชายพร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้นบีบีกัน ที่ทำเลียนแบบอาวุธปืน 11 มม. ยี่ห้อโคลท์ มาพบกับพนักงานสอบสวน ซึ่งทางตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนว่าไม่ควรจะทำพฤติกรรมแบบนี้ จะทำให้ภาพลักษณ์ขอจังหวัดเชียงใหม่เสื่อมเสีย แต่ผู้ต้องหาเป็นเยาวชน จึงร่วมกับผู้ปกครองอบรมว่ากล่าวตักเตือน และเปรียบเทียบปรับในข้อหาข่มขู่ผู้อื่นทำให้ตกใจกลัว แล้วปล่อยตัวไป.

ลูกหมออยู่ลำพูน ขับรถพาหญิงมาดูหนังห้างดังเชียงใหม่ ปาดหน้ากับรถ 2 ผัวเมียอเมริกัน ดันชักปืนโผล่ออกนอกรถ คู่กรณีถ่ายรูปได้ ตำรวจต้องเรียกให้ผู้ปกครองพามาพบ เป็น นร.ชาย ม.6 อายุ 17 ส่วนปืนเป็นบีบีกัน แต่ผิดข้อหาทำให้ตกใจกลัว 29 พ.ค. 2560 13:08 ไทยรัฐ