วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ขอรับเงิน1.5แสน แม่ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ลุงข่มขืนลูก จนท้อง8เดือน

พมจ.เลย เยี่ยมแม่และเด็ก 15 ที่ถูกลุงแท้ๆ ข่มขืน จนตั้งท้อง 8 เดือน เตรียมพาเด็กเข้าพัก-ดูแล ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เลย จนกว่าจะคลอด แม่บอกลูกสภาพจิตใจดีขึ้น แต่ยังกังวล เพราะคนทำยังไม่ถูกดำเนินคดี ปัดรับเงิน 1.5 แสน แลกไม่เอาเรื่อง ยันดำเนินคดีถึงที่สุด ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 60 นายณัฐพงษ์ พรชัย หน.พัฒนาสังคมและมนุษย์ จ.เลย พร้อมคณะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยม 2 แม่ลูก คือ น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ชาวเลย และ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ลูกสาวที่ถูก นายเขียว (นามสมมติ) ลุงแท้ๆ ซึ่งอยู่ข้างบ้านข่มขืนจนตั้งท้อง 8 เดือน ที่บ้านพัก ก่อนเจ้าหน้าที่จะพาไปดูบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เลย โดยนายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผวจ.เลย ได้มอบหมายเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นมาให้ครอบครัวดังกล่าว

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า นายอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ นายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผวจ.เลย เป็นห่วงเรื่องดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ทาง พมจ.เลย เข้ามาช่วยเหลือเยียวและมอบสิ่งของให้ หลังจากพูดคุยกับ 2 แม่ลูกแล้ว จะพาไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เลย เพื่อให้เด็กพัก จนกว่าจะคลอด ซึ่งทางบ้านพักมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลช่วยเหลือ ส่วนเด็กจะพักหรือไม่นั้น ต้องดูที่เด็ก ซึ่งเด็กขอไปดูสถานที่ก่อนตัดสินใจ เนื่องจากเป็นห่วงแม่ที่จะต้องอยู่คนเดียว ในขณะเดียวกันทาง พมจ.เลย ได้รับการประสานจากญาติของเด็กที่อยู่ อ.ภูเรือ ว่า มีความประสงค์จะรับเด็กที่อยู่ในครรภ์เป็นบุตรบุญธรรมหลังคลอดแล้ว ทาง พมจ.เลย ก็จะดูอำนวยความสะดวกเรื่องดังกล่าว

น.ส.แดง แม่เด็ก เผยว่า วันนี้ดีใจที่ พมจ.เลย มาเยี่ยม ช่วยเหลือ ก็คลายความวิตกกังวลไปได้มาก ส่วนคดีความ เมื่อวานได้ไปพบพนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง เจ้าของคดี เพื่อสอบปากคำเพิ่ม โดยก่อนหน้าจะมีการสอบปากคำ ได้มีญาติของ นายเขียว ประสานมาทางตนว่า ไม่ให้มีการแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากคดีดังกล่าวได้หมดอายุความไปแล้ว ไม่สามารถที่จะฟ้องทางคดีได้ ให้รับเงินช่วยเหลือ 150,000 บาทไป แต่ทางตนไม่ยอม จะให้ดำเนินคดีถึงที่สุด ส่วนลูกสาวตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นมาก แต่ก็ยังกังวลอยู่ เนื่องจากคนกระทำยังไม่ถูกดำเนินคดี และมีบ้านอยู่ติดกัน กลัวจะมาทำร้าย จึงอยากให้ทางตำรวจรีบดำเนินคดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ล่าตัวลุงข่มขืนหลานวัย 15 ปี 8 ครั้ง จนท้อง 8 เดือน ขู่ฆ่าหากบอกใคร

พมจ.เลย เยี่ยมแม่และเด็ก 15 ที่ถูกลุงแท้ๆ ข่มขืน จนตั้งท้อง 8 เดือน เตรียมพาเด็กเข้าพัก-ดูแล ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เลย จนกว่าจะคลอด แม่บอกลูกสภาพจิตใจดีขึ้น แต่ยังกังวล เพราะคนทำยังไม่ถูกดำเนินคดี ... 29 พ.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ