วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 30/05/60

ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง - อำพล ถาวรโลหะ

ถือว่าทำผลงานได้ตามเป้าสำหรับช้างศึกโต๊ะเล็กไทย ที่เพิ่งจะคว้าอันดับ 3 “เอเอฟซี ยู 20 ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2017” มาครองหมาดๆ แต่ก็อดเสียดายที่ชวดคว้าโควตาไปลุยยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา ดูแล้ว “เจ้าพ่อฟุตซอล” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ คงแฮปปี้ ไม่น้อยเพราะได้เห็นลีลาของสายเลือดใหม่ที่แจ้งเกิดเพียบ

ช่วงนี้หลายกีฬาของไทยกำลังอยู่ในช่วงส่งนักกีฬาไปชุบตัวต่างแดนเพื่อหาประสบการณ์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย อย่างสมาคมกีฬามวยก็เพิ่งส่งทัพใหญ่บินไปคิวบาและเตรียมลงแข่งขันคาร์ลิงคัพ ระหว่าง 2-7 มิ.ย.เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักชกระดับแนวหน้า งานใหญ่แค่ไหนไม่รู้แต่แว่วๆ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ประมุขมวยเสื้อกล้าม เตรียมนัดแนะประธานเทคนิค “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ รวมถึงคณะกรรมการอีกหลายคนบินไปให้กำลังใจ

ส่วนเทเบิลเทนนิสที่มี “อุดม สุขสุดประเสริฐ” ผู้จัดการชุดซีเกมส์ พร้อมด้วย 7 นักกีฬา ความหวังก็กำลังอุ่นเครื่องรายการชิงแชมป์โลกประเภทบุคคล ที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี “พีรเดช พฤฒิพฤกษ์” นายกสมาคม ตั้งเป้าขอทำผลงานเหรียญทองให้ได้ในถิ่นเสือเหลืองสักเหรียญก็ยอดเยี่ยมแล้ว

ยังเป็นความหวังของไทยสำหรับแบดมินตัน ที่กำลังสร้างผลงานได้อย่างดีวันดีคืน ต้องยอมรับตั้งแต่ได้ “หญิงแกร่ง” คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เข้ามานั่งบริหารงาน ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้สวย อย่างล่าสุดก็เพิ่งสร้างผลงานทะลุเป้าในแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2017” ที่เมืองโกลด์ โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย จากที่ตอนแรกหวังแค่รอบ 8 แต่เพราะความมุ่งมั่นทุ่มเทของนักกีฬาและทีมงานทุกคน ทำให้ทีมขนไก่ไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดงได้เป็นสมัยที่ 2

แจ้งด่วนสายตรงมาจาก “ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง” อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ศึกยูโดอินเตอร์ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ 2017” ครั้งที่ 10 เลื่อนไปดวลกันระหว่าง 29-30 ก.ค. ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทฯ สะพานใหม่ โดยงานแถลงข่าวจะได้จัดขึ้นในเร็วๆนี้ ที่แน่ๆศึกจอมทุ่มรายการนี้เปิดชมฟรี

ยังทำประโยชน์เพื่อสังคมอยู่ตลอด วันที่ 7 มิ.ย.นี้ “อาเต๋า” อำพล ถาวรโลหะ ผู้ที่เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จบันได 3 ขั้นของ “น้าแสบ” แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ เตรียมมอบพระสมเด็จวัดระฆัง แตกลายงา จำนวนหนึ่งให้กับสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ของ “บิ๊กเหม็น” ไพฑูร ชุติมากรกุล เพื่อให้สมาคม นำไปเปิดให้ผู้ที่สนใจและศรัทธาเช่าบูชา โดยรายได้นำเข้าสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ทั้งหมด เพื่อเป็นทุนให้กับบุตรธิดาของสมาชิก ซึ่งในวันนั้นก็จะมีการจัดแสดงนิทรรศการพระเครื่องและเครื่องรางของขลังที่สร้างโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี พร้อมกับชมพระต้นแบบของพระเครื่องเบญจภาคี และเปิดตัวหนังสือ “พระเครื่องเหนือเซียน” ที่บริเวณลานชั้น 1 ห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ตั้งแต่เวลา 13.30 น.

ปิดท้ายวันที่ 6 มิ.ย.แถลง ข่าวรถจักรยานยนต์และรถยนต์ประเภทครอสคันทรีแรลลี่ รายการ FederalVessel ASIA CROSS COUNTRY RALLY 2017 ที่ห้องบอลรูม โฟเยอร์ ชั้น 2 โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป 

โจ้ ประจัญบาน

29 พ.ค. 2560 12:08 ไทยรัฐ