วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โดม ปกรณ์ ลัม'โล่ง! ดีเอสไอ ยัน ลัมโบร์กินี ไม่ใช่รถโจรกรรมจากอังกฤษ

อธิบดีดีเอสไอ ยัน ลัมโบร์กินี "โดม ปกรณ์ ลัม" ไม่ใช่รถโจรกรรมจากอังกฤษ เป็นคนละคันกัน แต่จะมีการตรวจสอบสำแดงนำเข้าถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้น พบ จนท.กรมศุลกากร เกี่ยวข้องแล้ว 9 คน มีระดับรองอธิบดีกรมศุลฯ มีเอี่ยวด้วย

วันที่ 29 พ.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยความคืบหน้า การตรวจสอบรถยนต์ลัมโบร์กินีถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษว่าอาจเป็นรถของ นายปกรณ์ ลัม หรือ โดม นักร้องชื่อดัง ว่า จากการตรวจสอบเลขทะเบียนและเลขตัวถัง พบว่า รถยนต์ลัมร์โบกินีที่ถูกโจรกรรม และดีเอสไอได้มีคำสั่งอายัดไว้ที่โชว์รูม เป็นรถคนละคันกับลัมโบร์กินีที่นายปกรณ์ครอบครองอยู่ ในการตรวจค้นพนักงานสอบสวน พบสัญญาฝากขายรถกับของนายปกรณ์ แต่ได้รับรายงานว่า รถยนต์ยังอยู่ในความครอบครองของนายปกรณ์ ไม่ได้นำมาจอดรอการขายที่โชว์รูม

ดังนั้น หากนายปกรณ์ นำรถยนต์มีหลักฐานมาให้ตรวจสอบก็จะสามารถยุติเรื่องได้ เพราะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าเป็นรถยนต์คนละกัน อย่างไรก็ตาม หากนายปกรณ์ซื้อรถจากโชว์รูมแห่งนี้ ก็อาจจะต้องถูกตรวจสอบว่า มีการสำแดงนำเข้าถูกต้อง หรือไม่ หากไม่ถูกต้อง ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่นายปกรณ์ มีฐานะเป็นผู้ซื้อ จึงจัดเป็นผู้เสียหาย

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนการนำเข้ารถยนต์หรู เปิดเผยถึงกรณีที่มีรายชื่อดาราดัง เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีรถหรู 160 คัน ที่มีการสำแดงราคาต่ำ และรถถูกโจรกรรมมาจากสหราชอาณาจักร โดยยืนยันว่า รถลัมโบร์กินีสีเขียว ของโดม ปกรณ์ ลัม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับรถที่ถูกโจรกรรม มาจากสหราชอาณาจักร แต่จะต้องตรวจสอบเอกสาร รถลัมโบร์กินี เช่น คัสซี เลขตัวถัง ว่า จะมีส่วนเข้าข่ายการสำแดงราคาต่ำกว่าท้องตลาดหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นโดม ปกรณ์ ลัม ได้ประสานนำเอกสารเข้ามาให้ ดีเอสไอ พรุ่งนี้

สำหรับการตรวจสอบบุคคลที่เข้าข่ายในการกระทำความผิด เบื้องต้น ดีเอสไอ จะเริ่มดำเนินการตรวจสอบในส่วนของผู้ประกอบการที่นำเข้ารถหรู และผู้จำหน่าย โดยจะเรียกตัวมาสอบปากคำว่า มีส่วนเกี่ยวข้องในการสำแดงราคาต่ำกว่าท้องตลาดหรือไม่ ส่วนผู้ครอบครองรถ จะเรียกมาสอบปากคำเป็นรายๆ ไปหาพบความผิดปกติ ในการนำเข้า

สำหรับการตรวจสอบการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร เบื้องต้นพบมีเข้าข่ายในการอำนวยความสะดวกการนำเข้ารถหรูแล้ว ทั้งหมด 9 คน ซึ่งมีระดับ รองอธิบดีกรมศุลกากร ตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย โดยต่อจากนี้จะมีการประสาน อธิบดีกรมศุลกากร ในการดำเนินคดี ต่อไป.

ข่าวเกี่ยวข้อง

โดม ตกใจเจอโซเชียลแรง!! ยันซื้อรถถูกกฎหมาย บริสุทธิ์ใจให้ตรวจสอบได้

โดมยืนยัน รถลัมโบร์กินี ซื้อถูกกม.! บริษัทใหญ่ มีหลักฐาน พร้อมแจง

อธิบดีดีเอสไอ ยัน ลัมโบร์กินี "โดม ปกรณ์ ลัม" ไม่ใช่รถโจรกรรมจากอังกฤษ เป็นคนละคันกัน แต่จะมีการตรวจสอบสำแดงนำเข้าถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้น พบ จนท.กรมศุลกากร เกี่ยวข้องแล้ว 9 คน มีระดับรองอธิบดีกรมศุลฯ มีเอี่ยวด้วย 29 พ.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ