วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 5-11 มิ.ย. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี อะไรๆ ก็ต้องทำใจ เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเองด้วยว่าเมื่อเกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุมตนเองและสติให้อยู่ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา จึงควรพยายามใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด หรือตัดสินใจใดๆ ที่สำคัญ และในวันที่ไม่ดี 9 มิ.ย. 60 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 6, 7, 10 มิ.ย. 60 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้เจ้านายไม่เพ่งเล็งแล้วครับ


สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับวันที่ฟ้าร้องพายุกำลังจะมา ถ้าออกไปโดยไม่เตรียมตัวก็คงจะเปียกปอน แถมยังเป็นหวัดได้อีก ก็จะเริ่มมีการส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ฝึกสมาธิให้มั่นคงในตอนนี้เพราะข้างหน้านี้จะเจอศึกหนักกว่านี้ ไม่ได้ขู่ให้กลัว แต่ต้องการให้ฝึกจิตสงบใจ และใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงิน คือวันที่ 6, 7, 11 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ 8, 10 มิ.ย. 60 เป็นวันที่จะมีความรู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยๆ เพลียๆ ท้อๆ ล้าๆ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ครับ


ในเดือนนี้อะไรๆ ไม่เหมือนเดือนที่ผ่านมา เป็นจังหวะดวงชะตาที่จะทำอะไรมีความราบรื่นไปหมด ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนดีก็มีวันไม่ดีอยู่ด้วย ดังนั้นถ้าไปทำในวันไม่ดีก็อาจจะเจอเรื่องปวดหัวเอาได้ง่ายๆ เช่นกัน วันไม่ดีตรงกับวันที่ 7, 9, 11 มิ.ย. 60 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี วันที่ดีตรงกับวันที่ 5, 8 มิ.ย. 60 แต่วันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลย ด้วยเหตุผลตามข้างต้น เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วละครับ


เริ่มต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย แล้วมาเริ่มต้นอาทิตย์ที่สองก็ใช่ย่อย แถมมีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันเกื้อหนุน วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 6, 8, 10 มิ.ย. 60 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ และวันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 5, 9 มิ.ย. 60 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้นก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่เวลาที่ควรระวังคือเวลา 17.00–18.59 น. ถ้าเดินทางรถก็จะติด ถ้าคุยกันก็จะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็จะรอนานจนหงุดหงิดนิดหน่อย


คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน อาทิตย์นี้มีวันดี 2 วัน วันไม่ดี 2 วัน วันกลางๆ 3 วัน วันดีตรงกับวันที่ 6, 10 มิ.ย. 60 วันไม่ดีตรงกับวันที่ 7, 9 มิ.ย. 60 และวันกลางๆ ตรงกับวันที่ 5, 8, 11 มิ.ย. 60 ก็เป็นวันที่กลางๆ ในวันไม่ดีนั้น ทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าใช้ช่วงเวลา 15.00-18.59 น. เป็นช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ถ้ารีบปั่นงาน งานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ แต่คุณผู้หญิงจะทำอะไรก็มีติดขัดบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่เหนื่อยเหลือบ่ากว่าแรงที่จะผ่านไปได้ครับ

มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือน มิ.ย. ที่ไปได้สบายๆ วันที่ดีคือวันที่ 7, 11 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5, 8 มิ.ย. 60 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลขวางหูขวางตาใส่คนอื่น จนเป็นเรื่องเอาได้ครับ


เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับตนเองอย่างเต็มตัวแล้ว จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาเริ่มมีความคืบหน้าในหน้าที่การงานของตน ภาระที่ได้รับมอบหมายมีความก้าวหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกิจต่างๆ คือวันที่ 8 มิ.ย. 60 และวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 6, 7, 9, 11 มิ.ย. 60 ก็ขอทำอะไรอาศัยความใจเย็น อย่าหงุดหงิดง่าย ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ไม่อย่างนั้นจะมีคนเห็นว่าเราเป็นคนทำอะไรโดยไม่คิดให้ดี หรือไม่เป็นผู้ใหญ่เอาได้ครับ

ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะแมสำหรับคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงเป็นช่วงที่ต้องวัดฝีมือ ถ้าสามารถประคอง หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุน ไม่อยากให้ปัญหาบางอย่างมาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 5, 9 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ชงคือวันที่ 7 มิ.ย. 60 และวันที่ 6, 10 มิ.ย. 60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ


ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีวอกก็ตาม แต่จะมีผลกระทบเล็กน้อยสำหรับคุณผู้หญิง ที่จะส่งผลให้มีความหงุดหงิด อารมณ์ผันผวนง่าย ทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปบ้าง ก็ใจเย็นๆ นะครับ ถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และในรอบอาทิตย์นี้ มีวันที่ไม่เกื้อหนุน วันที่ 5 มิ.ย. 60 และวันชงคือวันที่ 8 มิ.ย. 60 มีอะไรเกิดขึ้นก็คิดเสียว่าวันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ ส่วนวันที่ 6, 10, 11 มิ.ย. 60 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ


เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน แถมยังเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิงอีก จะมีเรื่องมีราวเข้ามาให้ได้เครียด แต่คุณผู้ชายทำอะไรแล้วจะไม่สมหวัง หรือไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำอะไรในเดือนนี้ก็ขอให้ตรองให้ดี เนื่องจากสถานการณ์พลิกผันได้ตลอด ในอาทิตย์นี้วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 6 มิ.ย. 60 วันชงตรงกับวันที่ 9 มิ.ย. 60 และวันที่ดีตรงกับวันที่ 7, 10, 11 มิ.ย. 60 วันไหนเป็นอย่างไรแล้วก็ใช้วันเหล่านั้นให้เข้ากับสถานการณ์ ปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ ก็พอให้ผ่านไปได้ทุกอย่างแล้วละครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนมาทำอะไรก็สดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 11.00–12.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 8, 9 มิ.ย. 60 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และ วันที่ไม่ดีคือวันที่ 7, 10 มิ.ย. 60 ทำอะไรเบาๆ ดีกว่าครับ


เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น จะโดนเล็กน้อยก็สำหรับคุณผู้หญิงที่มีปัญหาต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิด สถานการณ์โดยรวมจะดีขึ้นเล็กน้อย ถ้าใช้สติปัญหาแยกแยะให้ดี ส่วนคุณผู้ชายจะไปได้เรื่อยๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 5, 8, 9 มิ.ย. 60 และมีวันชงท้ายสัปดาห์เลยคือวันที่ 11 มิ.ย. 60 ก็อย่าปล่อยเวลาวันอื่นๆ ไปเปล่าๆ รู้สึกเสียดายแทนครับ แต่ก็ต้องระวังไว้บ้างนะครับสำหรับผู้ชายรอบเกิด พ.ศ. 2526 และ 2490 และคุณผู้หญิง รอบ พ.ศ. 2514 ก็อาจจะยังคงมีปัญหาบ้าง แต่ก็น้อยลงกว่าเดือนที่ผ่านมาครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 29 พ.ค. 2560 10:35 ไทยรัฐ