วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 29 พ.ค.-4 มิ.ย.60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 


อาทิตย์ที่แล้วได้เตือนไปแล้วสำหรับชาวปีชวดทุกท่านไม่ว่าจะคุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงนั้นจะหนักหน่อยนะครับ เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนที่ไม่ดีเอาเสียเลย ทำอะไรก็จะติดขัดไปหมด ขวางหูขวางตาคนอื่น ๆ จนต้องมีเรื่องให้ไม่สบายใจ คิดเสียว่า เสียงนกเสียงกา แต่ก็อย่าไปเดินหาต้นตอของเสียง ขืนเข้าไปหาจะโดนจิกเปล่า ๆ ครับ ส่วนคุณผู้ชายก็อย่าชะล่าใจนะครับ ทำอะไรก็จะไม่ได้ตามที่วางไว้ และเป็นการเริ่มต้นเดือนใหม่ที่มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี วันดีตรงกับวันที่ 29 พ.ค., 2 มิ.ย.60 และวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 31 พ.ค., 1, 3 มิ.ย. 60


สัปดาห์นี้ก็จะเริ่มมีการพลิกผันจากช่วงเดือนที่ผ่านมาอย่างไม่น่าเชื่อ ที่เค้าเรียกกันว่า “พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ” ก็ขอให้สังเกตตอนพลิกให้ดีๆ นะครับ จะได้ดูทันว่าในมือมีอะไรหรือเปล่า จะได้รับกันทัน แต่ถ้าพลิกแล้วดูไม่ทันจะต้องเกิดการสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปได้ คือเป็นการเปรียบเปรยให้ดูสถานการณ์รอบด้านนั่นเอง การลงทุนอะไรนั้นอย่าหวังมากนัก ลงเยอะต้องระวังขาดทุน แถมยังต้องมานั่งปรับทุกข์กับชาวบ้านอีก และในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบอาทิตย์ที่ต้องทำใจเพราะมีวันที่ส่งผลให้เกิดการติดขัดเป็นส่วนใหญ่ คือวันที่ 29, 31 พ.ค., 1, 4 มิ.ย. 60 และวันที่ดีตรงกับวันที่ 30 พ.ค., 3 มิ.ย.60


ก็ขอแสดงความยินดีต่อผู้ที่เกิดปีขาลหลายๆ ท่านที่ได้ระมัดระวังตนเอง ประคองตนเอง จนสามารถผ่านมาเดือน พ.ค.มาได้ และยังมีบางท่านก็ได้ผิดพลาด หรือเกิดการสูญเสียอย่างคาดไม่ถึง ก็ขอให้ทำใจ อย่าไปเสียดาย เพราะมันผ่านไปแล้ว อีกทั้งถ้ามัวแต่ทำใจแล้วไม่ทำอะไรในเดือนนี้จะเสียดายแย่ วันที่ 31 พ.ค., 4 มิ.ย. 60 เป็นวันสมพงศ์ และยังมีวันที่ 29 พ.ค., 1, 3 มิ.ย. 60 เป็นวันกลางๆ มองหุ้นให้ดี มองทำเลให้ดี มองช่องทางให้ดี จะเห็นรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ได้เหมือนกัน ส่วนวันที่ไม่ควรทำอะไรสำคัญคือวันที่ 30 พ.ค., 2 มิ.ย. 60 ถ้าไม่ติดขัด ก็ต้องเจอไม่ราบรื่นละครับ


พ้นเดือนกลางๆ ในเดือน พ.ค. เข้าสู่เดือน มิ.ย.ที่ไม่ดีสำหรับคุณผู้หญิง แต่คุณผู้ชายก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเช่นกัน เล่นหุ้นไม่ดูให้ดี ก็เจอดัชนีตก เจรจาไม่ดีก็ไม่สำเร็จได้ตามเป้าหมาย ไม่ดูวันให้ดีอาจจะต้องไปเจอเรื่องหนักๆ อย่ากังวลเกินกว่าเหตุ ถ้ารู้ตัวก่อนอยู่แล้ว จะได้ทำใจได้ทัน และในรอบอาทิตย์นี้วันที่ควรระวังคือวันที่ 29, 31 พ.ค., 3 มิ.ย.60 และวันที่ไม่ต้องระวัง แถมเป็นวันดีตรงกับวันที่ 1, 4 มิ.ย.60 แต่ต้องตั้งหน้าตั้งตาลุยงานให้เต็มที่นะครับ หรือจะเป็นฤกษ์เริ่มต้นใดๆ ก็ได้ และขอให้ใช้เวลา 13.00-14.59 น. ก็จะยิ่งราบรื่นไปอีกครับ


สำหรับชาวปีมะโรงอยู่ในอิทธิพลปีที่เกื้อหนุน และก็มาในรอบเดือนกลางๆ ต่อเจ้าชะตา แต่มาเข้าเคราะห์รอบเดือนสำหรับคุณผู้หญิง จึงส่งผลเล็กน้อย ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อาจจะมีอาการจุกๆ จิกๆ และมีแต่ปัญหาเล็กๆ ที่ไม่รู้มาจากไหน ใจเย็นๆ ครับ ใช้วันที่ดีในการแก้ไข หรือเคลียร์เรื่องต่างๆ ได้ในวันที่ 29 พ.ค., 2, 3 มิ.ย.60 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 1, 4 มิ.ย. 60 ขอให้ระวังเรื่องอารมณ์จะหงุดหงิดง่าย ทำอะไรติดขัดเล็กน้อย หรือคาดหวังอะไรบางอย่างแล้วต้องผิดหวัง เมื่อรู้อย่างนี้แล้วทำใจไว้สักนิด ดีกว่าไม่รู้อะไรเลยแล้วทำใจไม่ทันครับ


มีมาแล้วก็ต้องมีไป มีไปแล้วก็มาใหม่อีก ชีวิตวนเวียนเป็นวัฏจักร ไม่มีอะไรที่จีรังยั่งยืน เปรียบเสมือนกับชาวปีมะเส็งในรอบเดือนนี้ ที่มาเจอะเจอเดือนที่ไม่ดี แต่ก็ยังคงมีวันที่ดีคอยส่งเสริมอยู่บ้าง ในขณะเดียวกันก็มีวันที่ไม่ดีคอยฉุดรั้งด้วยเช่นกัน และในรอบอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีมากกว่าวันทีไม่ดี ถ้ารู้จักใช้วันดีเจรจาจะผ่านไปได้อย่างโล่งอก ถ้าใช้วันไม่ดีในการเจรจาผ่านไปอย่างยากลำบากแถมยังมีปากเสียงได้อีก วันที่ฟ้าเปิดให้คือวันที่ 30 พ.ค., 2, 3 มิ.ย. 60 และวันที่ฟ้าปิดหรือเรียกว่าฟ้าไม่เป็นใจคือวันที่ 31 พ.ค.60


ในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับตนเอง ถ้ายิ่งขยันยิ่งมีความก้าวหน้า ถ้ายิ่งเดือนหน้ามีความคืบหน้า แล้วนิสัยชาวมะเมียยิ่งชอบลอง (ของ) อีกด้วย ลองอะไรไม่ว่า แต่บางครั้งก็อย่าไปล้อเล่นกับโชคชะตาฟ้าลิขิต ทางด้านคุณผู้หญิงนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ในขณะเดียวกันจะมีการรับภาระมากขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนคุณผู้ชายจะมีความก้าวหน้าในทางธุรกิจ หรือการเงิน มองช่องทางไว้แล้วลงมือทำได้ ใช้วันที่ดีคือวันที่ 31 พ.ค., 1, 4 มิ.ย. 60 มีวันที่ดีแล้ว ก็ต้องมีวันที่ไม่ดีด้วยคือวันที่ 30 พ.ค., 3 มิ.ย. 60 เจออะไรไม่สบอารมณ์ ก็ใจเย็นๆ ไว้ครับ


ชาวปีมะแมเตรียมตัวร้องเพลงอย่างสบายอกสบายใจ เพราะเข้าสู่ช่วงเดือนที่ดีทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง แต่อาจจะต่างกันเล็กน้อยตรงที่คุณผู้หญิงต้องเพิ่มความขยันขันแข็ง อดทน ไม่ย่อท้อต่อปัญหา ก็ทำให้มีความสำเร็จอยู่ในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนคุณผู้ชายนั้นก็สบายใจได้หน่อย หลังจากที่ต้องรอเคว้งคว้างในการติดตามเรื่องธุรกรรมต่าง ๆ รวมทั้งรอการติดต่อ จะมีเรื่องดีๆ ให้ได้ชื่นใจทั้งเรื่องงาน เงินจะเริ่มคล่องตัว เรื่องที่ค้างคาจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นดี ขอให้ไปทำในวันที่ 31 พ.ค., 1 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ 29 พ.ค., 4 มิ.ย.60 วันไม่ดีทำอะไรเบาๆ ดีกว่า ถ้าหนักไปจะหนักสมองตามไปด้วย


ในช่วงเดือน เม.ย. และเดือน พ.ค.เป็นช่วงที่ส่งเสริมพื้นฐานดวงชะตาชาวปีวอกมาพอแล้ว ในอาทิตย์นี้เป็นต้นไป ขอให้ทำอะไรอย่าไปคาดหวังเหมือนที่ผ่านมา ไม่อย่างนั้นก็จะถามตัวเองว่า “เอ๊ะ ! ทำไมไม่ราบรื่น”, “คราวนั้นตัวเลขหุ้นยังดีๆ อยู่เลยนี่นา” “เอ๊ คราวก่อนได้ดีกว่านี้นี่” ฯลฯ จึงขอให้ทำใจ ใช้น้ำเปล่าลูบเวลาเจอเรื่องเล็กๆ ใช้น้ำแข็งเข้านาบเมื่อเวลาเจอเรื่องใหญ่ๆ เพราะไม่ว่าเรื่องใหญ่หรือเล็ก ก็มีทางออก มีทางแก้ไขทั้งสิ้นถ้ารู้จักใช้เวลาที่เหมาะสม วันที่ดีคือวันที่ 29, 30 พ.ค., 2 มิ.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีไม่มีในอาทิตย์นี้ อาทิตย์นี้ถือว่ายังเป็นช่วงขาขึ้นอยู่ครับ


หลังจากที่ได้กอบโกยมาพักใหญ่ในเดือน เม.ย. และ พ.ค. มาเข้าสู่เดือน มิ.ย. จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน และการงานเพียงเล็กน้อย ขอให้ดูจังหวะรู้จักเบรกๆ ไว้บ้าง อย่าให้ความมั่นใจต้องทำให้เกิดการพลาดอย่างที่ต้องเจ็บใจในการตัดสินใจของตนเอง โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ อย่าไปหวังเรื่องใหญ่ๆ และระวังปัญหารอบข้างสร้างปัญหาให้ได้ ส่วนคุณผู้ชายขอให้ระวังปัญหาจากตนเอง ที่จะเกิดจากตนเองโดยที่นึกไม่ถึง ใช้วันดีในการลุยคือวันที่ 29, 30 พ.ค., 3 มิ.ย. 60 ส่วนวันไม่ดีคือวันที่ 31 พ.ค., 4 มิ.ย. 60 ถ้าเอาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ก็ดีนะครับ


ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาเป็นมรสุมพอสมควร เรื่องทั้งร้าย และร้ายแรง และร้ายมาก ก็ถาโถมเข้ามาโดยที่ตั้งตัวไม่ติด แถมมีบางช่วงเกิดหลวมตัวเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่สามารถถอนตัวได้ ก็ขอแสดงความยินดีต่อคนที่ผ่านมาได้แล้วครับ มันเป็นช่วงมรสุมของชีวิตที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ให้เราได้รู้จักรอบคอบมากขึ้น ในเดือนนี้จึงมีการคลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปในทางที่ดีขึ้น ใช้จังหวะที่ดีในวันที่ 31 พ.ค., 4 มิ.ย.60 จะทำให้การเจรจาไปได้ดี หรือเป็นการเริ่มต้นในเรื่องต่าง ๆ ที่ดี ส่วนวันที่ 29 พ.ค., 1, 3 มิ.ย. 60 ทำอะไรเบา ๆ สมองก็จะเบาๆ ทำอะไรหนักๆ จะหนักทั้งกายและใจครับ


ขอแสดงความยินดีที่สามารถผ่านพ้นเดือนชง หรือเดือนไม่ดีอย่างเต็มตัว หลังจากที่ต้องอกหักกับหลายๆ เรื่องไม่ว่าเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน และการเงิน รวมไปถึงสุขภาพและความรัก มาเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ จะมีการเริ่มต้นที่ดีขึ้น ถ้าเอาแต่อยู่เฉยๆ จะเสียเวลาไปเปล่า ๆ ถ้ากระตือรือร้นหน่อยจะได้ความคุ้มค่ากลับมา คนใดโสดมองๆ ไว้แต่อย่าพึ่งไปเซย์ “ฉันเลยโอเค” เพราะยังมีโอกาสเจอคนดีตามที่ต้องการในอนาคต มีวันที่ดีคือวันที่ 1 มิ.ย. 60 ลุยงานเต็มที่ วันที่ 30 พ.ค., 2 มิ.ย. 60 จะไปไหนมาไหนติดไฟแดงบ่อยก็อย่าอารมณ์เสียแล้วกันครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 29 พ.ค. 2560 10:34 ไทยรัฐ