บริการข่าวไทยรัฐ

ประวิตร มั่นใจ บึมห้องวงษ์สุวรรณ ไม่ส่งสัญญาณถึงตัวเอง-เรียกสอบ 50ปาก

"บิ๊กป้อม" ระบุ เชิญตัวผู้ที่คาดว่าพัวพันเหตุระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ สอบปากคำ เชื่อไม่ส่งสัญญาณถึงตัวเอง พร้อมขอเวลาให้ ตร.ทำงาน ยืนยัน เรื่องทั้งหมดต้องแยกแยะให้ชัดเจน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวผู้ที่คาดว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ มาสอบปากคำแล้ว 40-50 คน สอบสวนแยกแยะคนออกมาเป็นแต่ละจำพวก เพื่อให้เกิดความชัดเจน 

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า วันนี้มีการเชิญตัวมาแล้ว 40-50 คน ที่อาจพัวพันกับเหตุการระเบิด แต่เรายังไม่รู้ว่ามีใครบ้าง เพราะยังแยกแยะไม่ออก ซึ่งขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน ทั้งการสอบสวน และแยกแยะคนออกมาเป็นแต่ละจำพวก เพื่อให้เกิดความชัดเจนก่อน ส่วนแนวโน้มและแรงจูงใจหวังผลทางการเมืองหรือไม่นั้น สื่อคิดว่าอย่างไร? สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 22 พ.ค. และเหตุเกิดที่ห้องวงษ์สุวรรณ จะเป็นการส่งสัญญาณอะไรมาถึงตนหรือไม่นั้น ไม่รู้สึกกังวลใดๆ เพราะเชื่อว่าไม่มีอะไร ห้องเกิดเหตุเป็นห้องจ่ายยาแบบทั่วไป

"สำหรับประเด็นมีคนในโรงพยาบาลเกี่ยวข้องหรือไม่ ผมยังไม่ทราบ เเต่ตอนนี้ทุกอย่างก็เกี่ยวข้องกันไปหมด ในจำนวน 40-50 คนนี้ ใครเกี่ยวข้องบ้าง ทั้งนี้ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาให้ข้อมูล ส่วนเหตุระเบิดจะทำให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไปหรือไม่ ไม่น่าเกี่ยวกัน".