วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผขนไก่ซีเกมส์ลงตัว 'บาส-ปอป้อ' นำทัพ 'เมย์-สอง' ลุยชิงแชมป์โลก

สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ จัดทัพลงตัว หลังซีเกมส์ชนชิงแชมป์โลกอย่างจัง ในเดือน ส.ค.นี้ ให้ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ไปล่าแชมป์โลกที่สกอตแลนด์ ขณะที่นักตบลูกขนไก่ที่เหลือ นำโดย “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมที่ฟอร์มกำลังฮอต ให้ไปซีเกมส์ที่มาเลเซีย โดยในซีเกมส์ สมาคมฯ มีเป้าหมายคว้าให้ได้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง...

จากการที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 21-27 ส.ค. ที่เมืองกลาสโก ประเทศสกอตแลนด์ ทำให้นักกีฬาไทยต้องแบ่งทีมเพื่อลงแข่งขันทั้ง 2 รายการนั้น

ในเรื่องนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เรื่องของการแข่งขันที่ชนกันทั้งซีเกมส์และชิงแชมป์โลกนั้น สมาคมได้ตัดสินใจแล้วว่า ในส่วนของชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสกอตแลนด์ จะส่งนักแบดมินตันไปร่วมแข่งขันเพียง 2 คนเท่านั้น คือ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 8 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว และ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ชายเดี่ยวมือ 11 ของโลก ส่วนนักแบดมินตันที่เหลือจะจัดชุดใหญ่เพื่อไปคว้าเหรียญรางวัลซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย

คุณหญิงปัทมากล่าวต่อว่า ในส่วนของคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 9 ของโลกจากเอสซีจี แบดมินตัน อคาเดมี ที่กำลังฟอร์มร้อนแรง ได้รองแชมป์เอเชียและรองแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์มานั้น สมาคมจะส่งเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ส่วนเรื่องของความหวังในซีเกมส์นั้น ก็ยังตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องได้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง เท่ากับครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์.

สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ จัดทัพลงตัว หลังซีเกมส์ชนชิงแชมป์โลกอย่างจัง ในเดือน ส.ค.นี้ ให้ 'เมย์-สอง ' ไปล่าแชมป์โลกที่สกอตแลนด์ ขณะที่นักตบลูกขนไก่ที่เหลือ นำโดย 'บาส-ปอป้อ' บุกแดนเสือเหลือง ตั้งเป้าอย่างน้อย 2 ทอง... 29 พ.ค. 2560 10:15 ไทยรัฐ