วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 30/05/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดโรดแม็ป คสช. โค้งสุดท้าย.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560............

การเมืองที่ยังอึมครึม.....จับอาการ นักการเมืองมืออาชีพ หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาตั้งคำถาม 4 คำถามกับประชาชนอย่างเป็นทางการ.....ยังต้องการรัฐบาลที่ไม่มีธรรมาภิบาล เมื่อมีการเลือกตั้งแล้วหรือไม่ เป็นคำถามเปิดปลาย.....เลือกตั้งไม่ใช่คำตอบสุดท้าย ของระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์.....ในท่วงท่าประชาธิปไตยที่กินไม่ได้.....เล่นเอาบรรดา นักการเมืองมืออาชีพ สมาธิแตกซ่าน.....ไม่ว่าจะเป็น เพื่อไทยหรือประชาธิปัตย์ สามัคคีชุมนุมตอบโต้แนวคิด พล.อ.ประยุทธ์ โดยพร้อมเพรียงกัน.....ถือเป็น บทเรียนราคาแพง ของ นักการเมืองมืออาชีพ ที่เล่นการเมืองจนไม่ลืมหูลืมตา.....เข้าตำรา ชักศึกเข้าบ้าน ตกกระไดพลอยโจน ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา............

ถ้าการเมืองไม่เล่นกันจนเกินขอบเขต.....ไม่ไปเล่นการเมืองกันนอกสภา.....ก็คงไม่มีวันนี้ .....ผลพวงของการบิดเบือนกติกาตามระบอบประชาธิปไตย .....ไปเข้าง่าม เผด็จการซ่อนรูป พอดิบพอดี.....วันนี้ถ้า นักการเมืองมืออาชีพ จะมาเรียกร้องหาระบอบประชาธิปไตย.....ก็สายเกินไป............

อ้า นิกร จำนง สปท. และแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา.....ออกมาตัดพ้อ นักการเมืองไม่สบายใจกับการตั้งคำถาม 4 ข้อของ พล.อ.ประยุทธ์...ตีโพยตีพาย คนเขียนสคริปต์ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ พูด เป็นการตอกลิ่มให้เกิดความแตกแยกมากกว่าจะสร้างความปรองดอง......อ้า น่าจะคิดได้ตั้งแต่ก่อนเข้ามารับตำแหน่งเป็น สปท. ใช่ไม่ใช่ ............

สถานการณ์มาจนถึงบัดนี้ หน้าสิ่วหน้าขวาน.....อุดม รัฐอมฤต โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ยืนยันวันนี้จะส่งร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่เป็นกฎหมายประกอบ รัฐธรรมนูญลำดับที่ 3 ให้ สนช. พิจารณา.....ในสาระสำคัญ กำหนดให้วิธีพิจารณาของศาลใช้ แบบระบบไต่สวนในการค้นหาความจริงของคดี.....การพิจารณาคดีต้อง ยึดสำนวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เป็นหลัก.....ผู้ถูกฟ้องสามารถแต่งตั้งทนายเพื่อต่อสู้คดี และผู้ต้องคำพิพากษามีสิทธิ์อุทธรณ์ได้ แต่ต้องมาปรากฏตัวเพื่อขอสู้คดี โดยสามารถที่จะขอให้รื้อฟื้นคดีได้...เลยถูกครหา เปิดช่องให้นักการเมือง กลับมาทวงความระทึกอีกกระทอก............

ในทัศนะ “อินทรีเหล็ก” ระบบยุติธรรมเกี่ยวกับ คดีอาญานักการเมือง ก็เป็นอีกเรื่อง.....คดีอาญาแผ่นดิน ที่นักการเมืองกระทำความผิดก็เป็นอีกประเด็นต้องแยกออกจากกัน.....บางประเด็นที่ค้างอยู่ใน ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไปคาบเกี่ยวกับการฟ้องร้องทางแพ่งและทางอาญา รวมทั้ง ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบหรือ ศาลภาษีอากรกลาง.....ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง............

เอ้า ประเทศไทยใหญ่อุดม .....กรณีที่ โกตี๋ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำเสื้อแดง ออกรายการวิทยุทางยูทูบ อ้างกำลังฝึกนักรบเพื่อโค่นรัฐบาลทหาร.....เดือดไปทั้งกองทัพ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม รีบออกมาโต้ สังคมไทยพัฒนาไปสู่ยุคไม่ใช้ความรุนแรง .....ทำไปทำมาจะเข้าทาง โกตี๋ จนได้.....ปั่นราคาได้อีกระดับ............

แนวคิด ต่อท่อออกซิเจนให้นักการเมืองมีโอกาสหายใจ.....อาทิ ยอมให้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปทำกิจกรรมร่วมกับชาวบ้านที่ จ.สุโขทัย.....หรือเปิดโอกาสให้ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. จัดกิจกรรมระดมทุนการศึกษา ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง จ.สมุทรปราการ.....ได้ประโยชน์สองเด้ง ทดสอบพฤติกรรมนักการเมืองหลังจากถูกปรับทัศนคติ.....ชิมลางการเมืองโค้งสุดท้าย ซื้อใจนักการเมือง.....ส่วนจะมี การเลือกตั้ง หรือไม่.....คนละประเด็น............

วัวหายล้อมคอก พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานอบรมอาสาสมัคร รักษาความปลอดภัยและแจ้งเหตุรุนแรงโดยกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.).....จับมือกับ กทม. มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมโน รองผู้ว่าฯ กทม. และ พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการควบคุมฝูงชน จาก สตช. เพื่อให้ประชาชนเป็นหูเป็นตาร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการป้องกันเหตุร้าย สามารถแจ้งเหตุได้ที่เบอร์ 1441 และ 1442.....พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดกว่า 13,000 กล้องทั่ว กทม. .....มาช้ายังดีกว่าไม่มา............

ข่าวประชาสัมพันธ์ อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน ปตท. จับรางวัลกิจกรรมส่งเสริมการขาย ยิ้มยกกำลังสอง มอบโชคทองคำแท่งหนัก 10 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท กว่า 30 รางวัล พร้อมเชิญชวนลุ้นรับทองคำหนัก 50 บาท จากคูปองคืนกำไรซึ่งจะมีการจับรางวัลอีกครั้ง วันที่ 25 ก.ค.นี้ โดยส่งคูปองผ่านทางกล่องสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ถึง 30 มิ.ย.นี้.....

มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย โดย สายสม วงศาสุลักษณ์ ได้รับมอบเหรียญประวัติศาสตร์ รุ่นทรงงาน ที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในมหามงคลเจริญพระชนมพรรษา 72 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน ไปจำหน่ายนำรายได้สมทบทุนการก่อสร้างอาคารศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการทางสติปัญญา สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2245-2643.....

31 พ.ค. ซีพีเอฟ โดย สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานผู้บริหาร ธุรกิจอาหาร พร้อม ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานฝ่ายปฏิบัติการสานธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ วิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการบริหารด้านการตลาด นำผลิตภัณฑ์อาหารร่วมแสดงในงาน THAIFEX-WORLD of Food ASIA 2017 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี....

พระราชทานเพลิงศพ พล.อ.อิสระพงศ์ หนุนภักดี ที่วัด พระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร วันที่ 4 มิ.ย. เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดโรดแม็ป คสช. โค้งสุดท้าย.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560............ 29 พ.ค. 2560 09:55 ไทยรัฐ