วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดจ๊อบดราม่า! สาวเมืองชลฯ รับเลี้ยงตูบแสนรู้-เปิดเฟซบุ๊กติดตามชีวิต

รอดแล้วเจ้าตูบ! สาวใจบุญ พนง.บริษัทย่านบ่อวิน ตกปากรับคำนายอำเภอ ยินดีช่วยชุบเลี้ยงลูกสุนัขกำพร้า เหตุเจ้าของถูกดำเนินคดีข้อหายาเสพติด โดยสาวใจบุญพร้อมเปิดเฟซบุ๊กเล่าความเคลื่อนไหวหลังรับเลี้ยง 


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 พ.ค.60 เฟซบุ๊กชื่อบัญชี "ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์" ได้นำเรื่องราวของหมาน้อยพันธุ์ทางที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังจากที่เจ้าของหมา คือ นายสมคิด อายุ 33 ปี สัญชาติเมียนมา ถูกจับกุมคดียาเสพติด ต่อมาภาพหมาน้อยเพศผู้ได้วิ่งไล่ตามเจ้าของเพื่อแสดงความรัก ก่อนจะมีชอตเรียกน้ำตาคนรักหมา เจ้าหน้าที่เปิดโอกาสให้เจ้าของและน้องหมาร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย สร้างความสะเทือนใจ ปลุกกระแสดราม่าในโลกโซเชียล ปั่นยอดแชร์ถล่มทลาย ชื่นชมในความแสนรู้ของน้องหมา ขณะเดียวกันหลายคนปวดใจที่น้องหมาต้องถูกปล่อยทิ้งไว้ตัวเดียวในบ้านกลางป่าสวนมะม่วง 

ต่อมา นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ ทราบข่าว ทนไม่ไหวที่ต้องเห็นน้องหมาใช้ชีวิตโดดเดี่ยว สั่งเจ้าหน้าที่นำมาอยู่ในความดูแล ให้น้ำอาหารกินอย่างอุดมสมบูรณ์ เพื่อรอคนใจบุญนำไปรับเลี้ยง กระทั่งเช้าวันนี้ นายอำเภอสัตหีบได้ทำการส่งมอบลูกสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ วัย 5 เดือน ทราบชื่อหญิงสาวใจดีคือ น.ส.นพมาศ ศรีสุข อายุ 42 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่บ่อวิน พักอยู่หมู่บ้านไพลินแลนด์ เลขที่ 100/104 ม.2 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ยินดีอาสาขอนำไปอุปการะเลี้ยงดู 

นายนรเสฏฐ์ เปิดเผยว่า หลังได้ส่งชุดปราบปรามยาเสพติด ของทางฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ เข้าจับกุมเอเย่นต์ค้ายาบ้า คือ นายสมคิด สัญชาติเมียนมา เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ต้องหากับลูกสุนัขที่ชุบเลี้ยงไว้ ต้องจูบร่ำลาสั่งเสียกันเป็นครั้งสุดท้าย จนเป็นภาพที่น่าสลดหดหู่ใจ ถูกเผยแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้มีผู้คนที่รักสุนัขให้ความสนใจติดตามเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะความเป็นอยู่ของชีวิตลูกสุนัขที่ต้องถูกทอดทิ้งให้อดอยากเพียงลำพัง จึงได้สั่งการให้ดำเนินการเข้าช่วยเหลือลูกสุนัขโดยด่วน และนำมาชุบเลี้ยงดูไว้เป็นการชั่วคราว ก่อนจะมีผู้ใจบุญมาติดต่อขอรับไป

"ผู้ที่อยากทราบเรื่องราวความเป็นไปของหมาน้อยแสนรู้ สามารถติดตามความเป็นอยู่ของเฟซบุ๊กผู้ใจบุญรายนี้ได้ที่ชื่อ “Nongnop On Tour” ซึ่งทางเจ้าตัวยืนยันตกปากรับคำว่าจะให้การเลี้ยงดูลูกสุนัขตัวนี้เป็นอย่างดีแน่นอน". 

รอดแล้วเจ้าตูบ! สาวใจบุญ พนง.บริษัทย่านบ่อวิน ตกปากรับคำนายอำเภอ ยินดีช่วยชุบเลี้ยงลูกสุนัขกำพร้า เหตุเจ้าของถูกดำเนินคดีข้อหายาเสพติด โดยสาวใจบุญพร้อมเปิดเฟซบุ๊กเล่าความเคลื่อนไหวหลังรับเลี้ยง 29 พ.ค. 2560 09:28 ไทยรัฐ