วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนซ์ เรซซิ่ง ไปศาลสอบปากคำ เอี่ยวฟอกเงิน ทนายจ่อยื่นประกัน (คลิป)

เบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางไปศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การจำเลยในความผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน...

เมื่อเวลา 08.30 นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถชื่อดัง อายุ 30 ปี จำเลยคดีร่วมสมคบฟอกเงินกับนายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ เครือข่ายนักค้ายาเสพติดไซซะนะ เดินทางมาพร้อมกับมารดา และนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ เพื่อรายงานตัวต่อศาลและสอบคำให้การในคดีที่อัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง , นายสรรเสริญหรือเน็ต รสานนท์ อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา จ.นนทบุรี และ น.ส.อังสุพร อินา อายุ 29 ปี หรืออุ้ม ภูมิลำเนา จ.น่าน ทั้งหมดอาชีพรับจ้าง เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด , สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 , พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 มาตรา 3,4,6,10,14 และพ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3,5,9,60 เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยก่อนเข้าสอบคำให้การกับศาล นายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ให้สัมภาษณ์ด้วยท่าทีเรียบเฉยว่าในส่วนของคดีเรายืนยันมาตั้งแต่แรกแล้วว่า เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในยาเสพติด แต่มีการเชื่อมโยงทางบัญชีซึ่งเรามีเจตนาที่จะต่อสู้คดีมาโดยตลอด ซึ่งวันนี้ก็เดินทางมาปกติตามที่ศาลนัด

ด้านนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ กล่าวว่า วันนี้เป็นขั้นตอนการสอบคำให้การหลังจากอัยการยื่นฟ้อง โดยวันนี้ ก็เตรียมเงินสดจำนวน 3 ล้านบาท มาเป็นหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวชั้นนี้ ซึ่งเดิมในชั้นฝากขังนั้นเราได้ประกันตัวไปในวงเงิน 500,000 บาท ส่วนจะได้รับการประกันตัวหรือไม่ เป็นดุลยพินิจศาล.

เบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางไปศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การจำเลยในความผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน... 29 พ.ค. 2560 09:21 29 พ.ค. 2560 09:55 ไทยรัฐ