วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุรพงษ์ จี้ บิ๊กตู่ เร่งประกาศวัน ลต. ยุส่งตั้งพรรค เชื่อ คนหนุนเพียบ

สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ โต้ นักการเมืองดียังมีเยอะ จี้ "บิ๊กตู่" เร่งประกาศวันเลือกตั้ง คืนความเชื่อมั่น ยุส่ง ตั้งพรรคลงเวทีการเมือง เชื่อ คนหนุนเพียบ

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า วันนี้นักการเมืองต่างออกมาแสดงความคิดเห็นต่อการตั้งคำถาม 4 ข้อ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ให้ประชาชนช่วยตอบ ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา นักการเมืองตกเป็นจำเลยของสังคม ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนไม่ดี ทุจริต คดโกง และวันนี้นักการเมืองก็ยังถูกกล่าวหาว่าอยากลงเลือกตั้ง ทั้งที่รัฐบาล คสช. เป็นผู้กำหนดขึ้นเองว่าจะต้องมีการเลือกตั้งตามโรดแม็ป ในเร็วๆ นี้ และนักการเมืองเป็นอาชีพหนึ่งที่จะต้องทำหน้าที่รับใช้ประชาชน ต้องเตรียมความพร้อมที่จะต้องทำงานให้กับประชาชน นักการเมืองที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ทางการเมืองที่ดีๆ ก็มีเยอะ มีความหลากหลายทางความรู้ความสามารถที่จะนำพาประเทศให้พัฒนาไปข้างหน้า และทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นได้ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง และต่างชาติก็รอคอยให้ไทยเรามีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เช่นกัน

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เข้าใจหลักการในระบอบประชาธิปไตยและต้องการฟื้นฟูสภาวะเศรษฐกิจของไทยเราให้ดีขึ้น ก็ขอให้รีบประกาศวันเลือกตั้งและอนุญาตให้มีการประชุมพรรคการเมืองได้แล้ว และถ้าหาก พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีความอยากเป็นนายกฯ ต่อไปอีก โดยห่วงใยว่าการเลือกตั้งจะได้คนไม่ดีมาเป็นนายกฯ ก็ประกาศตั้งพรรคการเมือง และลงสมัครรับเลือกตั้งเลย เชื่อว่าคนที่สนับสนุนคงมีเยอะมาก และจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อย่างสง่างามในสายตาประชาคมโลกภายใตัระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง และเชื่อว่าวันนี้ความปรองดองก็ได้เกิดขึ้นแล้ว เพราะนักการเมืองต่างก็ออกมาประสานเสียงไปในทิศทางเดียวกัน.

สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ โต้ นักการเมืองดียังมีเยอะ จี้ "บิ๊กตู่" เร่งประกาศวันเลือกตั้ง คืนความเชื่อมั่น ยุส่ง ตั้งพรรคลงเวทีการเมือง เชื่อ คนหนุนเพียบ 29 พ.ค. 2560 09:11 ไทยรัฐ