วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอคืนดี-ไม่สำเร็จ ยิงอดีตเมียสยอง มีเพื่อนสาวอีกศพ

อดีตผัวโหดบุกยิงเมียดับสยองต่อหน้าลูกวัย 9 เดือนคาบ้านแถมฆ่าเพื่อนเมียตายตามอีกศพ ชนวนเหตุมาจากงอนง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ เนื่อง จากมือปืนมีเมียหลายคน เผยที่ผ่านมาเคยข่มขู่เอาชีวิตมาแล้ว ตรวจสอบปูมหลังของอดีตผัวเคยก่อคดีฆ่าคนตายมาแล้วแต่สู้คดีรอดมาได้

ผัวเก่าบุกฆ่าโหดเมียกับเพื่อนดับ 2 ศพคาบ้านรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 พ.ค. ร.ต.อ.ชน เปียสัมปทวน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย 2 ศพในบ้านเลขที่ 17/202 ซอย 9 ภายในหมู่บ้านพฤกษา 10 หมู่ 5 ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.ไทรน้อย รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูลย์ ผกก.พฐ.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.อำนาจ เตียวตระกูล ผกก.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.นทพล กาญจนาภรณ์ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.สมอาจ หมั่นอุสาห์ สว.(สอบสวน) พ.ต.ต.ปรัชญา สินเกื้อกูล สว.สส. แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นพบศพ น.ส.เณณีญา ทัศจันทร์ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตจมเลือดอยู่ที่ขั้นบันไดขึ้นชั้นสอง มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 11 มม.เข้าที่คอ 1 นัด ส่วนในห้องนอนพบศพ น.ส.นิญาลัลจ์ ดุลยศรีบัณฑิต อายุ 24 ปี เพื่อนของ น.ส.เณณีญา สภาพศพนั่งพิงกำแพงข้างประตูทางเข้าห้องนอนมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกัน 5 นัดเข้าที่แก้มซ้าย หางคิ้วซ้าย กลางหลัง เหนือเอวและต้นแขนซ้าย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 12 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายสันติ ภารุณ อายุ 47 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านผู้ตายเปิดเผยว่า ผู้ตายทั้งสองทำธุรกิจเกี่ยวกับรับทำ พ.ร.บ.รถยนต์ร่วมกัน ก่อนเกิดเหตุนายธเนษฐ ฮวดวัฒนกิจ อายุ 35 ปี อยู่หมู่ 2 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี อดีตสามีของ น.ส.เณณีญาขี่รถ จยย.มาจอดหน้าบ้านแล้วปีนเข้าไปข้างในและยิงปืนใส่ลูกบิดก่อนใช้เท้าถีบประตูเข้าไปในบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด สักพักนายธเนษฐวิ่งออกมาปีนรั้วขี่รถ จยย.ออกไปอย่างรวดเร็ว

นายสันติกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเดินเข้าไปดูในบ้านพบ น.ส.เณณีญาถูกยิงตายคาบันไดและพบ ด.ช.คิณฑัด ทัศจันทร์ อายุ 9 เดือน ลูกชายของ น.ส.เณณีญานอนร้องอยู่ในเบาะนอนจึงอุ้มมาไว้ที่บ้านตน ก่อนโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่านายธเนษฐเคยอยู่กินด้วยกันกับ น.ส.เณณีญาจนมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ ด.ช.คิณฑัดแต่ภายหลังมารู้ว่านายธเนษฐ มีภรรยาแล้วจึงขอเลิกและแยกกันอยู่แต่นายธเนษฐยังมาตามง้อแถมเคยขู่อาฆาตไว้ถ้าไม่คืนดีจะทำร้ายจนต้องไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ไทรน้อยมาแล้ว พอมาครั้งนี้กลับบุกเข้ายิงอย่างโหดเหี้ยม ส่วน น.ส.นิญาลัลจ์มาอยู่เป็นเพื่อนเลยถูกยิงเสียชีวิตไปด้วย

ขณะที่ พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า สาเหตุมาจากปัญหาในครอบครัวที่อดีตสามีจะมาขอคืนดีด้วยแต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม เพราะฝ่ายชายมีภรรยาอยู่แล้วหลายคน จากการสอบประวัติของมือปืนพบว่านายธเนษฐเคยถูกจับกุมข้อหาฆ่าคนตายและสู้คดีจนพ้นผิดมาแล้วเมื่อปี พ.ศ.2555 แล้วมาก่อเหตุฆ่า 2 ศพอีกในครั้งนี้ ขณะนี้ได้สั่งให้ พ.ต.ต.ปรัชญา สินเกื้อกูล สว.สส.และชุดสืบสวนออกหาข่าวติดตามตัวนายธเนษฐมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

อดีตผัวโหดบุกยิงเมียดับสยองต่อหน้าลูกวัย 9 เดือนคาบ้านแถมฆ่าเพื่อนเมียตายตามอีกศพ ชนวนเหตุมาจากงอนง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ เนื่อง จากมือปืนมีเมียหลายคน เผยที่ผ่านมาเคยข่มขู่เอาชีวิตมาแล้ว ตรวจสอบปูมหลังของอดีตผัวเคยก่อคดีฆ่าคนตาย 29 พ.ค. 2560 08:22 ไทยรัฐ