วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์กันต่อ

โดย ฟ้าคำราม

แม้ว่าทีมตบลูกขนไก่ไทยจะพ่าย เกาหลีใต้ไป 1-3 คู่ ในรอบรองชนะเลิศ ศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2017” ที่ออสเตรเลีย เมื่อวันก่อน

ได้เพียงอันดับ 3 เป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ หลังจากเคยทำได้มาแล้วเมื่อปี 2013

แต่ในภาพรวมๆของฟอร์ม ต้องบอกว่ายอดเยี่ยมมากทีเดียว ทั้งเรื่องของเทคนิค หัวจิตหัวใจ เป็นรุ่นใหม่ ที่พอจะฝากผีฝากไข้เอาไว้ได้กับอนาคตในวันข้างหน้า

โดยเฉพาะ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ดูเหมือนว่าจะยิ่งเล่น ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่า เจ้าตัวสามารถเป็นกำลังหลักของทีมตบลูกขนไก่ไทย ได้อย่างสบายๆ

ทั้งนี้ หากใครได้ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางหน้าจอในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะยังมีอาการเสียดายอยู่บ้างเล็กน้อย กับบางโอกาส บางจังหวะ ที่หลุดลอยไป

แต่ไม่ต้องห่วง ใครที่ยังคาใจ ในสัปดาห์หน้านี้ ยังติดตามดูนักแบดมินตันไทยชุดนี้ได้ต่อเนื่องเหมือนเดิม ที่สำคัญพวกเขาจะกลับมาลงเล่นในบ้านเราอีกด้วย

โดยที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯจะเป็นเจ้าภาพจัดศึกเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 รายการเซอร์กิตสะสมคะแนนโลก ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล 120,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,960,000 บาท

ในระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-4 มิ.ย.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

งานนี้จะมีมือดังๆจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมชิงชัยกันอย่างพร้อมหน้า ทั้งจากจีน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และมาเลเซีย เป็นต้น

ในส่วนของไทย ชายเดี่ยว มี “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ร่วมด้วย สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ โฆษิต เพชรประดับ ปัณณวิชญ์ ทองน่วม อดุลรัชต์ นามกูล กัณตภณ หวังเจริญ กันตวัฒน์ ลีลาเวชบุตร

ขณะที่หญิงเดี่ยวนำทีมมาโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ณิชชาอร จินดาพล พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์

ส่วนชายคู่ มีบดินทร์ อิสสระ กับนิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับกิตตินุพงษ์ เกตุเรน

ด้านหญิงคู่ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จับคู่กับพุธิตา สุภจิรกุล มาในฐานะแชมป์เก่าเช่นกัน พร้อมด้วย จงกลพรรณ กิติธรากุล กับรวินดา ประจงใจ

และคู่ผสม มีทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับเดชาพล พัววรานุเคราะห์ ร่วมด้วย บดินทร์ อิสสระ กับสาวิตรี อมิตรพ่าย นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร กับจงกลพรรณ กิติธรากุล

แฟนกีฬาชาวไทยติดตามชมกันได้ เชื่อว่าจะสนุกไม่แพ้ศึกสุธีรมาน คัพ ที่เพิ่งจบไป

โดยหากใครต้องการเข้าดูในสนาม บัตรราคา 50 บาท 100 บาท 200 บาท 400 บาท และ 2,000 บาท (วีไอพี) ซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thaiticketmajor.com

หรือถ้าไม่สะดวก จะมีการถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศ วันที่ 3 มิ.ย. ทางทรู สปอร์ต 7 และวันที่ 4 มิ.ย. รอบชิงชนะเลิศ ทางช่อง 3 เอสดี (ช่อง 28)

เตรียมตัวเชียร์กันต่อ ลุ้นไปด้วยกัน นักตบลูกขนไก่ไทย จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน

จะทำได้กี่แชมป์ในปีนี้...

ฟ้าคำราม

29 พ.ค. 2560 03:45 ไทยรัฐ