บริการข่าวไทยรัฐ

เจ็บจี๊ดเห็นภาพบาดตา เขมรหึงโหดควงมีดฟันหนุ่มมารหัวใจสาหัส

เขมรหึงโหดควงมีดยาว ไล่ฟันขาหนุ่มมารหัวใจเจ็บสาหัส กลางตลาดนัดริมถนนสุขุมวิท ย่านบางปู คาดทนไม่ได้เห็นสาวที่หลงรักไปกับชายอื่น ส่วนเพื่อนอีกคนโดนลูกหลงถูกแทงหลัง ตร.เร่งไล่ล่ามือมีด มาดำเนินคดี...

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.สุธาดา ศรีสุวงศ์ รอง สว.(สอบสวน)สภ. บางปู สมุทรปราการ รับแจ้งคนถูกฟันได้รับบาดเจ็บหลายราย หน้าตลาดนัดโครงการไมอามี่บางปู ริมถนนสุขุมวิทสายเก่า ขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 32 หมู่ 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกุศสมุทรปราการ ไปตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ เป็นชายชาวกัมพูชา ชื่อนายเรด อายุ 24 ปี มีบาดแผลถูกฟันที่ขาท่อนล่างข้างขวาเป็นแผลฉกรรจ์ ขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 7 นิ้ว เลือดไหลนองพื้น และมีผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งราย เป็นชายสัญชาติเดียวกัน ชื่อนายดาราเป๊ก ยัง อายุ 24 ปี ถูกแทงบริเวณกลางหลัง ถูกนำส่งรพ.ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบถามนายดาราเป๊ก ยัง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายเรด พร้อมแฟนสาวได้พากันมาเดินเที่ยวตลาดนัด กระทั่งมืดได้ยืนรอจะขึ้นรถสองแถวเพื่อกลับห้องพักที่เจริญสินคอนโด ซึ่งอยู่ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ในระหว่างยืนรอรถสองแถว ได้มีชายอายุประมาณ 20-25 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งจำได้ว่าทำงานอยู่ที่โรงงานฟอกหนัง ย่าน กม.30 ที่มาติดพันแฟนสาวของนายเรด ได้วิ่งเข้ามาหาพร้อมมีดยาว เข้ามาไล่ฟันพวกตน ตนวิ่งหนีไม่ทันถูกจึงถูกแทงเข้าที่กลางหลัง ส่วนนายเรด ได้วิ่งหนีเข้าไปในตลาดนัดแต่ไปสะดุดขอบฟุตปาทหัวทิ่มเข้าไปในลานต้นไม้ประดับ จังหวะผู้ก่อเหตุไล่ตามมาทันจึงได้ใช้มีดฟันเข้าที่ขาของนายเรดจนเป็นแผลฉกรรจ์ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ด้านพ่อค้าขายกุ้งสวยงาม ซึ่งตั้งแผงขายอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังขายกุ้งสวยงามอยู่ที่หน้าร้าน ได้เห็นผู้บาดเจ็บวิ่งหนีเข้ามาทางด้านหลังร้านของตน ซึ่งเป็นสวนต้นไม้ประดับแต่เกิดสะดุด ผู้ก่อเหตุที่วิ่งไล่ตามมาจึงได้ใช้มีดฟันขาผู้บาดเจ็บไป 3-4 ครั้ง จนเลือดกระจาย ก่อนวิ่งหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ก่อเหตุเห็นสาวที่ติดพันเดินควงกับผู้บาดเจ็บกลางตลาด จึงได้ย้อนกลับไปเอามีดติดตัวมาลงมือก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.