วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจไฮโซสาว โศรยา บุนนาค รับเลี้ยง ‘เจ้าเฮง’ หมาตากฝน นั่งรอเจ้าของร่วมเดือน (ชมคลิป)

ภาพ : Panna Lomjan

ไฮโซสาว โศรยา บุนนาค เจ้าของโรงแรมดังย่านสุรวงศ์ ยินดีรับ 'เจ้าเฮง' สุนัขที่ถูกเจ้าของทิ้ง หลังโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ นั่งรอเจ้าของหน้าบ้านร้างท่ามกลางสายฝน...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.60 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panna Lomjan ได้โพสต์ภาพสุนัขพันธุ์ทาง เพศผู้ สีน้ำตาล ตัวหนึ่ง นั่งอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง แววตาและสีหน้าคล้ายกับกำลังรอเจ้าของ โดยระบุว่า "หมาตัวนี้ชื่อเฮงค่ะ เจ้าของบ้านขายบ้านไป แต่ไม่เอาหมาไปด้วย และหมาก็ไม่ยอมไปไหน นั่งเฝ้าบ้าน ตากแดดตากฝนแบบนี้มาร่วมเดือน คอยมองรถผ่านไปมา คงหวังว่าเจ้าของจะกลับมา เพื่อนบ้านเห็นสภาพนี้มานานร่วมเดือน จึงติดต่อมาทางอินบ็อกซ์ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ ใครพอจะช่วยเหลือได้ ลงพื้นที่และติดต่อตามข้อมูลด้านล่างเลยค่ะ พิกัดอยู่ซอยสาทร 13 ใกล้ โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชย์ ติดกับโรงแรมเขมณัฏฐ์ บูทิก โฮเต็ล"


ต่อมาเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้อัพเดตความคืบหน้าว่า ผู้ใจบุญรายหนึ่งได้รับอุปการะเจ้าเฮงไปดูแลแล้ว ซึ่งก็คือ นางโศรยา บุนนาค หรือ จ๋า ผู้บริหารโรงแรมตะวันนา บางกอก ทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี จึงได้เดินทางไปพูดคุยกับ นางโศรยา ซึ่งเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เพื่อนได้ติดต่อเข้ามาบอกว่า พบสุนัขถูกทิ้งไว้ย่านสาทร เนื่องจากเจ้าของย้ายที่อยู่แล้วไม่นำไปด้วย ขณะนี้ยังคงรอเจ้าของอยู่ จึงตัดสินใจให้คนที่บ้านที่จังหวัดปทุมธานี ไปรับเจ้าเฮงมาดูแล

นางโศรยา เล่าต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พบเจ้าเฮงด้วยตัวเอง แต่คนที่ตนฝากให้ไปรับเจ้าเฮง เล่าให้ฟังว่า เจ้าเฮงดูน่ารัก แข็งแรง ไม่ดุร้าย เพียงแต่มีอาการเศร้า เหมือนยังคิดถึงเจ้าของ ที่ผ่านมา เคยรับอุปการะสุนัขที่เจ็บป่วย พิการ ถูกทำร้าย และรถชนตามท้องถนน ปัจจุบันมีสุนัขที่ดูแลอยู่กว่า 200 ตัว และเคยมีคนติดต่อมาขอรับสุนัขไปเลี้ยงบ้าง แต่ตนได้ปฎิเสธไป เนื่องจากเกรงว่าสุนัขอาจถูกทอดทิ้งและกลายเป็นภาระต่อสังคม


ต่อมาทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ได้เดินทางไปสอบถามชาวบ้านภายในซอยสาทร 13 ซึ่งเป็นที่อยู่เก่าของเจ้าเฮง โดยชาวบ้านเปิดเผยว่า เจ้าเฮงได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับเจ้าของมาเป็นเวลา 3 ปี แต่เมื่อ 2 เดือนก่อน เจ้าของได้ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ แต่ไม่สามารถนำเจ้าเฮงไปเลี้ยงได้ จึงได้พยายามหาเจ้าของใหม่ให้เจ้าเฮง พร้อมทั้งฝากคนรู้จักคอยดูแลให้อาหาร ช่วงแรกจะแวะมาหาเจ้าเฮงอาทิตย์ละครั้ง แต่ช่วงหลังไม่ได้เดินทางมา ซึ่งปกติเจ้าเฮงจะสามารถเข้าออกบ้านหลังดังกล่าวได้ แต่เมื่อ 2 วันก่อน ฝนตกและประตูบ้านปิด เจ้าเฮงจึงมานั่งอยู่หน้าบ้าน กระทั่งมีคนมาเห็นและถ่ายรูปไปโพสต์ในโลกโซเชียล ทำให้ล่าสุดเจ้าเฮงได้พบกับเจ้าของคนใหม่ในที่สุด

ไฮโซสาว โศรยา บุนนาค เจ้าของโรงแรมดังย่านสุรวงศ์ ยินดีรับ ‘เจ้าเฮง' สุนัขที่ถูกเจ้าของทิ้ง หลังโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ นั่งรอเจ้าของหน้าบ้านร้างท่ามกลางสายฝน... 28 พ.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ