บริการข่าวไทยรัฐ

'เบนซ์' ไม่กังวล พร้อมไปศาล สอบคำให้การจำเลย คดียาเสพติด-สมคบฟอกเงิน

ทนายความ ยัน 'เบนซ์ เรซซิ่ง' พร้อมเดินทางไปศาลอาญา สอบปากคำจำเลย คดียาเสพติด-สมคบฟอกเงิน ชี้เจ้าตัวไม่ได้วิตกอะไร ...

วันที่ 28 พ.ค. นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถวัย 30 ปี กล่าวยืนยันว่า ในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ค.) เวลา 08.30 น. นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ มีความพร้อมที่จะเดินทางไปศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การจำเลย คดีที่อัยการยื่นฟ้องเบนซ์ในความผิดตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 และสมคบฟอกเงิน หลังจากอัยการยื่นฟ้องคดีเมื่อวันศุกร์ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งวันพรุ่งนี้ เพียงแค่สอบคำให้การและฟังผลการประกันตัว โดยเบนซ์ พร้อมต่อสู้คดี แม้จะรู้จักกับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ แต่เบนซ์ไม่ได้กระทำการเกี่ยวกับยาเสพติด โดยข้อกล่าวหาทางคดีเริ่มจากการถูกตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ พนักงานสอบสวน ปส. ตั้งข้อกล่าวหาเบนซ์ สมคบฟอกเงินของนายบอย โดยเราจะรอดูพยานหลักฐานของโจทก์ก่อนในชั้นตรวจพยานหลักฐานว่ามีพยานบุคคล พยานเอกสารใดบ้างที่นำมากล่าวหา เพื่อเราจะตั้งประเด็นขึ้นต่อสู้หักล้างพยานเหล่านั้นต่อไป

นายสิทธิโชค กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนได้พูดคุยกับเบนซ์ตลอดว่า ข้อกล่าวหานั้นมีโทษสูงซึ่งตาม พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามยาเสพติดฯ ระวางโทษถึงประหารชีวิต แต่เราพร้อมจะต่อสู้คดีโดยตัวเบนซ์เองก็เข้าใจ ไม่ได้ถึงขั้นหวั่นวิตกอะไรมาก เพราะเราคาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่า จะต้องมีการฟ้องคดีภายในเวลาฝากขัง

ขณะที่ ทนายความของ แพท ณปภา ตันตระกูล ภรรยาของเบนซ์นั้น เราก็ได้พูดคุยกันบ้าง เพียงแต่เวลานี้ต้องดำเนินการในส่วนของเบนซ์ก่อน.