วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาแล้ว 'น้องรัน' ถูกฆ่าเผาฝังดิน แม่เรียกร้องประหาร 'หมูหยอง'

ครอบครัว และชาวบ้านจำนวนมาก ร่วมพิธีฌาปนกิจ 'น้องรัน' เหยื่อถูกฆ่าเผาฝังดินที่ชัยภูมิ เพื่อชิงรถ แม่เรียกร้องประหาร 'หมูหยอง' บอกมีพฤติกรรมโหดร้าย เกรงออกมาแล้วจะไม่ปลอดภัย ...

ความคืบหน้ากรณี นายนิรันดร์ สร้อยสูงเนิน หรือ "น้องรัน" อายุ 25 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพฯ หายตัวไปอย่างปริศนานาน 18 วัน ก่อนพบเป็นศพถูกฆ่าเผา ฝังดินที่ป่าหลังวัดบ้านโสกตลับ ต.โคกสูง อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งต่อมา สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ คือ นายวัชระ หรือ น็อต สาแก้ว ผู้ต้องหาร่วมกับน้องชาย คือ นายสาทิตย์ หรือหมูหยอง สาแก้ว ฆ่าชิงทรัพย์ นายนิรันดร์ หลังถูกจับรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนจับตัวนายนิรันดร์ และนายสาทิตย์ เป็นคนใช้มีดจ้วงแทงจนนายนิรันดร์ เสียชีวิต

ความคืบหน้า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่เมรุ วัดท่าแกศิรมงคล หมู่บ้านท่าแก หมู่ 2ต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ทางญาติๆ โดยนายแสวง สร้อยสูงเนิน อายุ 70 ปี บิดา และนางบัวลี สร้อยสูงเนิน อายุ 48 ปี มารดาน้องรัน ผู้เสียชีวิต ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ โดยมี นายอุดร มาสิงห์ นายกเทศบาลตำบลลุ่มลำชี เป็นประธาน จัดพิธีฌาปนกิจศพให้กับ น้องรัน โดยบรรยากาศ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีชาวบ้านมาร่วมไว้อาลัยแน่นวัด

ทั้งนี้ ได้มีการนำรถยนต์ของ น้องรัน มาจอดไว้หน้าเมรุ วัดท่าแกศิรมงคล ด้วย ซึ่งนายแสวง และนางบัวลี บิดาและมารดาของน้องรัน ผู้ตาย เปิดเผยว่า นายหมูหยอง ซึ่งแม้จะเป็นเยาวชนอยู่ แต่ที่ผ่านมา เคยก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ครั้ง อีกทั้งไม่เคยสำนึกผิดในการกระทำของตัวเอง ซึ่งหากพ้นโทษออกมา อาจเป็นอันตรายต่อคนอื่นอีก รวมถึงครอบครัวของตนด้วย จึงอยากให้ได้รับโทษสถานหนักด้วยการประหารชีวิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤติกรรมก้าวร้าว สถานพินิจย้าย 'หมูหยอง' ฆาตกรโหด เข้าเรือนจำชัยภูมิ

จับแล้ว‘หมูหยอง’โจ๋โหด ฆ่าน้องรัน อ้างไม่ได้แทง ไอ้น็อตพี่ชายลงมือเอง

พ่อแม่ปล่อยโฮ! เจอศพหนุ่ม 24 หายตัว 18 วัน ถูกฆ่าเผา-ฝังดิน (คลิป)

ครอบครัว และชาวบ้านจำนวนมาก ร่วมพิธีฌาปนกิจ 'น้องรัน' เหยื่อถูกฆ่าเผาฝังดินที่ชัยภูมิ เพื่อชิงรถ แม่เรียกร้องประหาร 'หมูหยอง' บอกมีพฤติกรรมโหดร้าย เกรงออกมาแล้วจะไม่ปลอดภัย ... 28 พ.ค. 2560 20:30 28 พ.ค. 2560 20:57 ไทยรัฐ