วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยะ' มองข้ามช็อต! สุพรีมฯ พักตัวหลักลงดวลปินส์ ศึกสโมสรเอเชีย

ทัพนักตบสาวสุพรีมฯ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงดวลกับคู่ปรับจากฟิลิปปินส์ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ด้าน "โค้ชยะ" หวังใช้เกมนี้เป็นการซ้อมใหญ่ ก่อนมองข้ามช็อตเตรียมแผนรับมือสาวจีนในรอบตัดเชือก...

วันที่ 28 พ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบสาว “โลมาสีชมพู” สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งกำลังลงทำศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศคาซัคสถาน ซึ่งในรอบแรกทำผลงานได้อย่างสวยงาม ชนะรวด 3 นัด เข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ ได้ตามความคาดหมาย

โดยในวันอาทิตย์ซึ่งไม่มีโปรแกรมลงแข่งขัน แต่ “โค้ชยะ” น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับมือ เรบิสโก-พีเอสแอล มะนิลา จากฟิลิปปินส์ คู่แข่งในรอบต่อไป โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม โค้ชยะ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการซ้อมเพื่อเตรียมทีมพบกับจีนในรอบตัดเชือก และดูตำแหน่งการเล่นซึ่งจะพบกับฟิลิปปินส์ด้วย โดยเฉพาะในตำแหน่งการบล็อกของ โสรยา ที่ยังมีข้อผิดพลาดอยู่ในเกมรอบแรก รวมถึงการเล่นในจังหวะต่อเนื่องระหว่าง โสรยา กับ ฟาตู เพื่อให้เกิดความแน่นอนมากขึ้น ส่วนเกมในวันพรุ่งนี้ต้องลดข้อผิดพลาดให้ได้ และปิดเกมให้เร็วที่สุด โดยอาจจะพักผู้เล่นตัวหลักอย่าง ชัชชุอร โมกศรี, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และให้โอกาสผู้เล่นสำรองลงสนามมากขึ้น

ส่วนเกมในรอบตัดเชือก คาดว่าจะต้องพบกับสโมสรจากจีน ซึ่งมีเกมรุกที่รวดเร็วกว่าไต้หวัน แต่เกมรับไม่ค่อยดีนัก ทำให้อาจจะต้องใช้การทำลายเกมรุกด้วยการเสิร์ฟ ซึ่งจะทำให้เรามีโอกาสเอาชนะมากยิ่งขึ้น

สำหรับเกมระหว่าง สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบกับ เรบิสโก-พีเอสแอล มะนิลา จากฟิลิปปินส์ จะแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 29 พ.ค.นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมตั้งแต่เวลา 14.45 น. เป็นต้นไป.

ทัพนักตบสาวสุพรีมฯ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงดวลกับคู่ปรับจากฟิลิปปินส์ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ด้าน "โค้ชยะ" หวังใช้เกมนี้เป็นการซ้อมใหญ่ ก่อนมองข้ามช็อตเตรียมแผนรับมือสาวจีนในรอบตัดเชือก... 28 พ.ค. 2560 19:54 ไทยรัฐ